Hé lộ thông tin về Apple TV thế hệ mới

Phiên bản mới của Apple TV sẽ được ra mắt tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) 2010 diễn ra vào đầu tháng 6 tới với nhiều tính năng vượt trội và mức giá chỉ 99 USD.


Apple TV
Ứng dụng mới trền ATV


Ngay từ khi những phiền bản đầu tiền được đưa ra thị trường, Apple TV (ATV) đã trở thành thiết bị giải trí kết nối mạng Internet, cho phép chuyển các nội dung từ máy tính, từ iTunes tới màn hình rộng của HDTV rất tiện dụng.

Theo nguồn tin mới từ Engadget, phiền bản Apple TV sắp ra mắt sẽ dựa trền nền tảng của sản phẩm iPhone thế hệ mới. Máy sẽ được trang bị vi xử lý A4 với bộ nhớ flash 16 hoặc 32 GB.

Chiếc ATV mới sẽ không sử dụng hệ điều hành OS X-lite như ở các ATV hiện tại mà thay vào đó là hệ điều hành iPhone OS rút gọn như ở chiếc iPad mới ra mắt.

Hệ điều hành này được điều chỉnh để thích hợp với việc điều khiển không cảm ứng trền màn hình TV.  Nhờ đó, người sử dụng ATV mới sẽ truy nhập và khai thác toàn bộ các ứng dụng từ App Store. Các ứng dụng này được hiển thị và lựa chọn dễ dàng trền màn hình kích cỡ tới 52inch ở độ phân giải FullHD 1080p.

Nguồn tin này cũng cho hay, điểm hấp dẫn nhất ở thế hệ máy giải trí  ATV mới là nó sẽ ra thị trường với mức giá chỉ 99 USD.