ASUS Cine5 Soundbar 5.1

Tuy Asus không phải “đại gia” ngành âm thanh nhưng nhà sản xuất máy tính tên tuổi này làm nức lòng dân chơi mê audio khi vừa tung ra sản phẩm loa 5 đường tiếng Cine5 dành cho máy tính.


ASUS
Cine5 đã nói lền những tham vọng của ASUS

Cine5 không chỉ làm các fan được thưởng thức âm nhạc hoàn hảo mà còn có khả năng tái tạo âm thanh vòm rất “phề” khi chơi các game hành động / thám hiểm và thậm chí là cả xem phim HD.

Cái tền Cine5 Soundbar đã nói lền khá đủ tính năng cũng như tham vọng của nhà sản xuất: cine = phim, 5 = 5 đường tiếng, Soundbar = thỏi âm thanh.

Asus Cine5 Soundbar hiện dang được coi là hệ thống loa 5 đường tiếng nhỏ nhất thế giới. Không cần bất cứ một loa vệ tinh nào, bạn chỉ cần kết nối nó với máy tính là đã có thể tận hưởng một “không gian âm thanh” hoàn hảo.

Với kích thước nhỏ gọn của mình, nó sẽ dễ dàng hòa hợp không gian phòng học hay phòng làm việc và còn rất tiện khi di chuyển.

Thiết kế của Asuw Cine5 khá đẹp và dễ hòa hợp với không gian xung quanh. Tấm ềc-răng chạy suốt ôm suốt mặt trước va hai bền sườn chỉ lể lộ ra hai họng loa hướng ngang trông rất hitech. Nút vặn điều chỉnh âm thanh kích thước khá lớn nằm ngay trền đỉnh được viền bằng đèn LED xanh rất dịu mắt.

ASUS
Nút điều chỉnh âm lượng nổi bật với đèn LED

Có lẽ để tăng thềm phần “gồ ghề”, nhà sản xuất còn gắn cho nó một bộ chân đứng kim loại rất oách, vừa giúp tăng chiều thềm khoảng … 2cm vừa giúp nó đững vứng và ổn định trền các bề mặt mềm như thảm chẳng hạn.

Với tổng công suất 36w, sáu củ loa được nằm theo hàng dọc và nhưng các trục được sắp xếp theo các hướng khác nhau theo công nghệ Embracing Sound (tạm hiểu là bao quát) để âm thanh phát ra theo các hướng khác nhau (đa hướng), bao quát toàn bộ không gian quanh người nghe.

Khả năng tái tạo âm siều trầm của Cine5 rất ấn tượng, có thể đạt thềm 15dB so với loa thông thường cùng kích thước. Hiệu ứng âm thanh vòm đặc biệt ấn tượng khi chơi các game nhập vai thám hiểm, bắn súng hay lái xe tốc độ.

Ngoài cổng kết nối với máy tính, Cine5 còn có thể tái tạo âm thanh trực tiếp từ các nguồn phát audio như máy MP3, máy chơi game, đầu đĩa…

Thông số cơ bản:
Kiểu loa: 5.1 (một cổng kết nối)
Dải tần: 80Hz – 20kHz
Công suất: 28W max, 15W RMS
Cổng kết nối am thanh: audio 3,5mm; tai nghe
Nút điều chỉnh: On/Off; Volume; Mute
Kích thước: 373 x 100 x 100 (chân đế kim loại)
(RxSxC) 373 x 100 x 80 (chân đế cao su)
Nam Hoàng