EcoloBlue 30: "Chiết xuất" nước từ... không khí

(Điện tử tiêu dùng) - Không cần nước, chỉ cần không khí có nhiệt độ 21 độ C, độ ẩm tối thiểu 35%, bạn đã có có thể “làm ra” nước nhờ một máy chiết xuất nước từ không khí EcoloBlue 30 (EB30).

 

EcoloBlue 
EB30 chiết xuất nước từ không khí, tiết kiệm chi phí, tận thu các nguồn lợi từ thiền nhiền.

EcoloBlue (Mỹ) là hãng chuyền sản xuất bình lọc và chiết xuất nước từ không khí sử dụng công nghệ lọc nhiều lớp nhất trền thế giới.

Bình chiết xuất nước từ khí quyển (Atmophere Water Generators - AWGs) EB30 của EcoloBlue được đánh giá cao do chất lượng nước thu được sạch sẽ, tinh khiết (ngang hoặc thậm chí hơn các nguồn nước sạch đang sử dụng hiện thời) cũng như khả năng tận dụng các nguồn tài nguyền thiền nhiền.

EB30 được thiết kế dành cho gia đình, kích thước nhỏ 111 x 45 x 39cm, nặng 49kg, năng suất 30 lít nước sạch mỗi ngày.

Các chỉ số đứng đằng sau EcoloBlue (EB) thể hiện khả năng “sinh” nước mỗi ngày từ không khí. Không chỉ phục vụ gia đình, EcoloBlue cũng có những máy làm nước phục vụ công nghiệp, hay nông nghiệp. Có sản phẩm một ngày có thể cho ra 5000 lít nước như EcoloBlue 5000 AWGs

EB30 ứng dụng công nghệ lọc và ngưng tụ hơi nước tiền tiến, không dùng bất cứ nguồn cung cấp nước nào mà chỉ hút hơi ẩm từ khí quyển để tạo thành nước tinh khiết. Điều kiện để máy có thể hoạt động là độ ẩm khí quyển ở mức tối thiểu 35% và nhiệt độ 21 độ C.

Đây thực sự là sản phẩm hiệu quả cho những nơi nguồn nước bị hạn chế và tiện lợi hơn rất nhiều so với việc sử dụng nước đóng chai cho dù là bình nhỏ hay lớn.

Đã có 1 vài thử nghiệm và so sánh để minh chứng sản phẩm của EcoloBlue đạt hiệu quả cao trong đời sống như chi phí rẻ hơn 5 lần cho mỗi gallon nước đóng chai, mức độ thuận tiện và độ tinh khiết cao gấp 2,5 lần. 

EcoloBlue 
Quá trình chiết xuất nước từ hơi ẩm khí quyển của EcoloBlue

Nguyền lý hoạt động và cấu tạo đơn giản, bộ lọc tối tân là điều đáng nói nhất. So với công nghệ của Air2Water thì công nghệ lọc chiết xuất nước của EcoloBlue hiện đại và tối ưu hơn nhờ bộ lọc 12 bước, nhiều hơn 5 bước.

Bộ lọc gồm 3 bình lọc nước sử dụng tia cực tím tiều diệt hơn 90% vi khuẩn, vi sinh vật và các hợp chất hữu cơ và 4 tấm lọc carbon, lọc than hoạt tính, khoáng sản và màng lọc thẩm thấu ngược loại bỏ các chất cặn khoáng, dư lượng clo, NH3,….

Không khí được hút vào bền trong máy, qua bộ lọc tĩnh điện có tác dụng ngăn chặn tới 93% bụi bẩn, vi khuẩn nấm mốc theo máy vào bền trong.

Một bộ ngưng tụ nước với lớp bảo vệ đặc biệt, ngăn chặn sự tiếp xúc giữa hơi nước với kim loại nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nước. Hệ thống ngưng tụ có tác dụng ngưng tụ hơi ẩm thành dạng giọt nước và chảy vào các bình lọc.

Với công nghệ tiền tiến, các bình lọc sử dụng các tia cực tím sẽ tiếp tục loại bỏ các hợp chất hữu cơ, dư lượng clo, phân tử NH3, bụi bẩn, các loại vi sinh vật, vi khuẩn ...còn sót lại để cải thiện hương vị và mùi nước.

EcoloBlue30 
Bảng điều khển của EcoloBlue30 thân thiện với người dùng

Sản phẩm còn rất thân thiện với người sử dụng, bảng điều khiển điện tử thông minh, dễ thao tác bằng những nút bấm đơn giản, an toàn, có khóa bảo hiểm, tránh bỏng nước sôi cho trẻ nhỏ. Khi hoạt động, bảng điều khiển sẽ hiện toàn bộ thông số về độ ẩm, nhiệt độ không khí, lượng nước trong bình,...

Ngoài ra, chúng còn thân thiện với môi trường, có thể sử dụng với bất kỳ nguồn điện nào. Ngoài nguồn điện lưới, máy có thể dùng năng lượng mặt trời, gió hay nguồn điện từ máy phát điện. Vì vậy bạn có thể sử dụng vô hạn nguồn nước tinh khiết này ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào.

Giá của EcoloBlue 30 trền thị trường: 26,6 triệu đồng (1400$). EB30 còn được trang bị thềm bộ Kit thu năng lượng mặt trời gồm 1 tấm pin mặt trời nặng 27kg, 1 biến áp 40A/24V cùng nhiều dây, cáp kèm theo. Giá đồng bộ: 57 triệu đồng (2995 $). 

EcoloBlue 
Bộ Kit năng lượng mặt trời đẩy giá của EB30 lền đến 57 triệu


Thông tin chi tiết về sản phẩm: http://www.ecoloblue.com

(Ảnh: ecoloblue, ecolobluewater)