Kính xem 3D chuyên dụng: Monster Vision Max 3D

(Điện tử tiêu dùng) - Hãng Monster vừa cho ra mắt kính xem 3D chuyên dụng mang tên Monster Vision Max 3D, là sản phẩm kính 3D đầu tiên trên thế giới có khả năng tương thích với tất cả các nhãn hiệu HDTV 3D hiện đang có mặt trên thị trường.

 

Monster Vision Max 3D 
Monster Vision Max 3D - kính xem 3D tương thích với mọi thương hiệu HDTV 3D

Kính Monster Vision Max 3D có thiết kế mắt kính trập hình động chuyền dụng, không chỉ tương thích với các mẫu HDTV 3D hiện đang có trền thị trường mà cả những mẫu sắp ra mắt.

Monster Vision Max 3D không sử dụng hệ thống đồng bộ giữa màn hình và mắt kính hồng ngoại có sẵn phổ biến hiện nay, nền có thể tương thích với nhiều thương hiệu HDTV 3D khác nhau.

Sản phẩm sử dụng tần số vô tuyến để đồng bộ với TV 3D, từ đó loại bỏ sự can thiệp bức xạ hồng ngoại khi có nhiều hơn một màn hình 3D trong cùng một phòng.

Monster Vision Max 3D sử dụng công nghệ Heartbeat của Bit Caldron. Đây là hệ thống chuyển đổi đồng bộ xung hồng ngoại 3D từ TV thành tín hiệu radio. Các máy phát của Monster Vision Max 3D sử dụng tần số 2,4 GHz cùng chip ZigBee khi đặt trực tiếp trước màn hình TV 3D sẽ giúp chặn những nguồn bức xạ hồng ngoại tích hợp.

Monster Vision Max 3D có hai chế độ Bit Caldron là “date” và “marry”. Ở chế độ “date”, kính sẽ tự động đồng bộ với máy phát tần số vô tuyến gần nhất còn khi đặt ở chế độ “marry”, kính chỉ đồng bộ với một máy phát nhất định.

Về mặt kỹ thuật, Bit Caldron sử dụng màn trập làm từ vật liệu phân cực tuyến tính. Hãng Monster tuyền bố, kính 3D chuyền dụng của hãng sử dụng một màu trung tính tương tự các sản phẩm của Sony và Panasonic.

Bộ sản phẩm Monster Vision Max 3D bao gồm một cặp kính 3D Monster và một bộ phát hồng ngoại RF sẽ xuất xưởng vào tháng 9 năm nay với giá bán lẻ khoảng 4,7 triệu đồng (249.95 USD). Người dùng cũng có thể chỉ phải trả 3,2 triệu đồng (169.95 USD) cho kính 3D Monster nếu không muốn mua đầy đủ cả bộ phụ kiện.