Sự khác biệt của máy hút bụi Motorhead

(Điện tử tiêu dùng) - Công nghệ đầu hút Motorhead của Jame Dyson sẽ góp phần làm phong phú thêm ngành công nghiệp máy hút bụi trên thế giới và tăng cao hiệu quả hoạt động của chúng.

 

DC31
DC31 được trang bị thềm Motorhead làm tăng hiệu quả hút bụi.


Trước đây Dyson đã nổi tiếng với những máy hút bụi có kích thước siều nhỏ, đặt lọt thỏm trong lòng bàn tay, đồng thời sử dụng lực hút ly tâm cực mạnh, tốc độ 104,000 vòng/phút đảm bảo hoạt động tốt trền mọi chất liệu kể cả len/dạ. Ngoài ra, phải kể đến những chiếc quạt sinh khí không cần cánh, vẫn có thể tạo gió với vận tốc 32,5 km/h hoặc những chiếc máy sấy tay như Airblade Dryer, chỉ cần 10 giây sẽ làm đôi bàn tay bạn khô cong.

 

Motorhead trang bị cho đầu ống hút và bàn chải hút
Motorhead trang bị cho đầu ống hút và bàn chải hút


Ngay sau khi ra mắt, hai mẫu máy hút bụi DC22 và DC31 đã nhận được nhiều sự quan tâm. Ngoài việc sử dụng động cơ Cyclone (hút ly tâm) với lực hút cực mạnh, Dyson còn trang bị thềm cho 2 model này động cơ Motorhead tại các đầu hút và bàn chải với tốc độ quay 90 lần/giây, làm nhiệm vụ "bới" các đám sợi len/dạ để hút sạch mọi bụi bẩn.

Motorhead là thiết bị hình trụ tròn, gắn trền đó là những chiếc "gai" làm bằng nhựa cứng. Chúng được bố trí nằm tại đầu hút của máy hút bụi, quay quanh một trục. Khi động cơ Cyclone hoạt động thì Motorhead sẽ bị cộng hưởng tác động quay theo, “rẽ” những đám lông trền bề mặt thảm để hút sạch những bụi bẩn, vụn giấy rác nhỏ bám trền chúng. Hai động cơ này sẽ giúp những máy hút bụi hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

 

Cyclone quay ly tâm nén bụi thành từng lớp trền thân máy
Cyclone quay ly tâm nén bụi thành từng lớp trền thân máy


Sự khác biệt tiếp theo là máy không sử dụng túi chứa bụi, động cơ Cyclone phải đảm nhiệm cũng lúc 2 nhiệm vụ, vừa quay để tạo gió hút bụi từ ngoài vào đồng thời "phát tán" và "nén" chúng ra xung quanh thành hộp theo từng lớp mỏng, như vậy người sử dụng sẽ không mất nhiều thời gian để vệ sinh hộp chứa bụi.

Việc không sử dụng túi đựng bụi này còn làm tăng hiệu suất của máy, hạn chế sự tắc nghẽn màng lọc vì không còn bị bụi bít kín màng ngăn trước mỗi túi chứa đồng thời tăng cao sự thân thiện của máy với con người.

 

Máy hút bụi DC31
Máy hút bụi DC31


Sản phẩm đặc trưng cho dòng máy hút bụi Motorhead là DC22 (máy hút có cán và bàn hút riềng biệt) và DC31 là máy hút cầm tay, có giá tương ứng 12,6 triệu và 5,9 triệu đồng.

Thông tin tham khảo: http://www.dyson.com.au
(Ảnh: Dyson)