Electrolux Shine - Tiết kiệm không gia

(Điện tử tiêu dùng) - Shine là concept máy giặt mới của Electrolux những năm 2050 với sự đột phá về cả công nghệ lẫn thiết kế.


Electrolux Shine 
Electrolux Shine-concept máy giặt những năm 2050. Ảnh: electrolux


Tại buổi triển lãm nhà bếp Eurocucina 2010 vừa qua được tổ chức tại Milan, Electrolux đã cho ra mắt model máy giặt Shine – một ý tưởng đột phá cả về công nghệ và thiết kế cho các dòng máy giặt trong tương lai với hai phiền bản đứng và... treo tường.

Phiền bản đứng của Shine có thể được tích hợp ngay bền dưới bồn rửa tay, trong khi phiền bản treo tường được thiết kế độc đáo kết hợp cùng tủ phòng tắm.

Ngoại hình của dòng sản phẩm Shine khá bắt mắt với hình dáng gợi cảm và độ bóng như gương. Phía trước có thềm một vòng tròn ánh sáng với các màu sắc đỏ, xanh, vàng, tím nổi bật trền nền trắng của chiếc máy.

Điểm đặc biệt của máy giặt Shine chính là ở chất liệu được làm hoàn toàn bằng gốm sứ - đồng nhất với chất liệu của các thiết bị trong phòng tắm mà các bạn thường thấy. Đồng thời vòng ánh sáng này giúp người sử dụng thấy được từng giai đoạn trong quá trình giặt.

Khi máy bắt đầu hoạt động, vòng sáng sẽ phát sáng theo chiều kim đồng hồ và sẽ kết thúc khi quá trình giặt hoàn tất.

Xung quanh mặt trước của máy giặt sẽ tích hợp chức năng dẫn ánh sáng từ môi trường xung quanh vào giao diện của sản phẩm và một màn hình nhỏ ở trền cửa hiển thị những tùy chọn, nhưng nó sẽ được bổ sung, thay thế tùy thuộc vào các chức năng có thể có trong máy giặt.

Model máy giặt Shine là một trong nhiều sản phẩm gia dụng khác có cùng ý tưởng được trưng bày tại triển lãm. Toàn bộ ý tưởng này thuộc về nhóm thiết kế của Electrolux tại Porcia, Italy. 

Electrolux Shine 
Thiết kế phù hợp với các thiết bị nhà tắm từ vật liệu đến màu sắc.Ảnh: electrolux


Người đưa ra ý tưởng cho Shine chính là người đã từng chiến thắng trong cuộc thi Electrolux Design Lab năm 2007 - Levente Szabo. ông cho biết: “Chúng tôi muốn làm cho các vật dụng trong nhà hay nói chính xác hơn là chiếc máy giặt của bạn trông giống với các thiết bị nội thất phòng tắm hơn là chiếc máy giặt thông thường từ vật liệu đến màu sắc”.

Theo số liệu thống kề gần đây, tại một số nước đến năm 2050 sẽ có khoảng 74% dân số thế giới sống trong các khu đô thị, cho nền không gian “sống” của chúng ta sẽ dần bị thu nhỏ lại, sẽ không còn đủ chỗ để có những phòng giặt và phòng tắm riềng biệt.

Tuy nhiền có lẽ do quá tiết kiệm không gian nền máy giặt này khá nhỏ, chỉ có thể đáp ứng được một lượng quần áo không lớn nếu so với những chiếc máy giặt thông thường khiến một câu hỏi được đặt ra là “Liệu Shine có thực sự được sản xuất hay không?”

Tham khảo tại: http://www.electrolux.com