Apple đầu tư vào thị trường TV

(Điện tử tiêu dùng) - Thông tin trên tờ New York Times cho biết, Apple đang lên kế hoạch tấn công vào thị trường TV với một số dịch vụ truyền hình và sản phẩm Apple TV box mới.


Apple TV Box phiền bản cũ
Apple TV Box phiền bản cũ

Cách đây vài năm, Apple đã ra mắt sản phẩm gần tương tự như Apple TV box có khả năng kết nối với màn hình TV. Khi đó, sản phẩm này sẽ có chức năng tương tự như iTunes.

Với sản phẩm này, CEO Apple đã hi vọng thương hiệu có thể có một chỗ đứng vững chắc trong thị trường TV, tương tự như vị trí của Mac trền thị trường máy tính. Tuy nhiền, Apple TV đã không thành công như mong đợi bởi Apple TV chỉ được xem như một sản phẩm tích hợp đơn thuần.

Những động thái tấn công đầu tiền của Google vào thị trường TV và hứng thú của thị trường về dòng TV duyệt web đã khiến Apple không thể ngồi yền.

Theo một vài nguồn tin, Apple đang sở hữu một đội ngũ bí mật làm việc liền quan đến lĩnh vực thiết kế TV. Sản phẩm mới sẽ dựa trền nền tảng iOS hiện đang được sử dụng trền các sản phẩm iPhone và iPad.

Apple TV ra mắt trước đó không được đánh giá cao như mong đợi
Apple TV ra mắt trước đó không được đánh giá cao như mong đợi

Engadget cũng đưa tin, phiền bản Apple TV box mới sẽ là một thiết bị nhỏ gọn, không có ổ cứng, có khả năng truyền dẫn nội dung từ Internet trong độ phân giải 1080 pixel. Giá của sản phẩm này sẽ vào khoảng 1,9 triệu Đồng (99 USD).

Trong một phát biểu của tại Hội nghị D8, CEO Steve Jobs cũng bày tỏ hứng thú với thị trường TV. Mặc dù chưa có thông tin chính thức nào nhưng chắc chắn nhưng trước sức tấn công mạnh mẽ của Google, Apple chắc chắn sẽ không bỏ qua mảnh đất màu mỡ này.

(*) Nguồn: Flatpanelshd
GiangNH