Toshiba tung ra loạt TV LED mới

Chưa thực sự mặn mà với thị trường TV 3D, dòng TV mới XL700 Toshiba mới tung ra ở thị trường châu Á vẫn là những chiếc TV 2D thông dụng.

XL700 của Toshiba
XL700 của Toshiba. Ảnh: Toshiba

 Series mới XL700 thuộc dòng Regza của Toshiba sản xuất trền công nghệ đèn nền LED-edgelit. Công nghệ này không chỉ cho màn hình đạt độ mỏng 48mm mà còn nâng độ tương phản động của màn hình đạt mức 3.000.000:1, cao hơn nhiều so với các LCD Regza trước đây.

Khả năng làm mờ cục bộ được tăng cường ở nhiều điểm hơn trền màn hình. Nhờ đó XL700 có thể hiển thị được những mảng màu đen rất sâu sắc và khả năng tái hiện các màu sắc tương phản sống động. Ngoài ra, công nghệ quét hình ClearScan 100 Pro cho màn hình LCD đạt tốc độ quét hình nhanh 100Hz, giảm thiểu được độ rung và những vệt bóng mờ khi hiển thị những hình ảnh có tốc độ chuyển động nhanh.

Chế độ AutoView giúp tối ưu hóa hình ảnh trền màn hình AutoView bằng cách kiểm soát và cân bằng độ sáng của không gian và nội dung được phát. Trong khi đó, tính năng Revolution + sẽ cải thiện chất lượng cho các chương trình đạt độ nét tiều chuẩn.

XL700 tương thích DLNA, đọc tốt các định dạng MP3, JPEG và DivX . Dòng mới bổ sung cổng USB và khe cắm thẻ SD (chỉ đọc định dạng JPEG). Kết nối mạng thông qua Ethernet nhưng lại thiếu đi kết nối Wi-Fi.

Dòng TV này sẽ được ra mắt thị trường Singapore vào cuối tháng 7 và sớm xuất hiện rộng rãi ở thị trường châu á (trong đó có Việt Nam) từ tháng 8.

XL700 xuất hiện với các kích cỡ màn hình 42, 47 và 55 inch với giá bán tương ứng: 30.4 triệu Đồng (~1.601 USD); 41.5 triệu Đồng (~2.184 USD). Giá bán của kích cỡ lớn nhất 55 inch vẫn chưa được tiết lộ.