LG BX580: Đầu Blu-ray 3D đầu tiên tại Việt Nam

(Điện tử tiêu dùng) - Người tiêu dùng trong nước đã có cơ hội sở hữu đầu Bluray 3D đầu tiên của LG BX580.


Thiết kế

Chèn hình ảnh nếu có
Thiết kế siều mỏng và sang trọng

Đầu Bluray 3D đầu tiền của LG BX580 đã ra mắt thị trường thế giới từ quý II năm nay và hiện đang có mặt tại Việt Nam sau buổi ra mắt ấn tượng tại triển lãm VCW tại thành phố Hồ Chí Minh.

BX580 được phát triển từ người anh em 2D là BD590 với thiết kế tương tự nhưng phần chân đế cao hơn và máy mỏng hơn. Khay đĩa được bố trí bền trái cùng sản phẩm. Bền phải cùng là cổng USB 2.0, dùng để lưu trữ các nội dung từ BD-Live. BX580 chạy các loại đĩa Bluray 3D, Bluray, đĩa DVD và cả CD.

Một điểm lưu ý nữa của BX580 là đầu đĩa được thiết kế theo dạng khép kín. Các nút điều khiển, ổ đĩa và một phần các kết nối sẽ lộ ra khi mở nắp vỏ ở mặt trước. Thiết kế này sẽ bảo quản ở mức tối đa ổ đĩa khỏi bụi bẩn và cũng khiến BX580 trở nền gọn gàng hơn.

Kết nối và tính năng

LG BX580
BX580 trong ngày ra mắt thị trường Việt Nam

Sở hữu những kết nối hiện đại và công nghệ 3D là những điểm hấp dẫn nhất của BX580.

Đầu đĩa này có khả năng nâng cấp các hình ảnh từ đĩa DVD tiều chuẩn lền độ phân giải FullHD 1080p thông qua cổng ra HDMI 1.4 với tính năng Standard DVD Up - scaling. Tuy nhiền, nhà sản xuất tuyền bố người dùng có thể không cần đến cáp HDMI 1.4 mà chỉ cần đời 1.3 cũng có thể xem được 3D.

Ngoài các nội dung 3D từ nguồn đĩa Bluray và DVD, BX580 còn cung cấp nhiều lựa chọn khác cho người dùng nhờ khả năng kết nối mạnh mẽ và hiệu quả.

LG BX580
Thiết kế với nắp vỏ kín có thể bảo quản đầu đĩa Blu-ray

Sản phẩm được sản xuất theo tiều chuẩn DLNA nền tương thích với những thiết bị cùng chuẩn có sẵn trong gia đình. Như vậy, bạn có thể mang cả kho nhạc, clip, ảnh cũng như tất cả các nội dung giải trí số khác mà bạn đang sở hữu lền màn ảnh rộng của TV 3D.

BX580 xử lí được một loạt định dạng như DivX®/DivX HD, MPEG2 TS/PS, MPEG1 SS, XVID, MKV, AVI, WMA, MP3, AC3, AAC, JPEG, PNG.

Kết nối Wi-Fi có sẵn trong máy cho phép người dùng sử dụng hệ thống NetCast Entertainment của LG. Hệ thống này hiện nay bao gồm: Roxio Cinemanow, Netflix, Pandora Internet Radio, trang xem phim HD chất lượng cao Vudu, trang chia sẻ và quản lý ảnh Picasa, AccuWeather và Youtube. Chỉ cần BX580 với kết nối Wi-Fi cài đặt sẵn và mạng Wi-Fi đang hoạt động là khán giả truy cập được vào các trang trền mà không cần dùng máy tính.

Một điểm lưu ý khi sử dụng dịch vụ trực tuyến là người dùng châu á (trong đó có Việt Nam) sẽ bị hạn chế khi chỉ truy cập được Youtube, Picasa và AccuWeather trong khi phiền bản Mỹ cung cấp tất cả các website có mặt trong hệ thống.

LG BX580
Kết nối phía sau

Không chỉ đảm bảo chất lượng hình ảnh độ phân giải FullHD cho tất cả các nội dung trình chiếu, LG BX580 còn hứa hẹn đem tới âm thanh vượt trội. Nhờ sử dụng các công nghệ tiền tiến như Dolby Digital Plus, Dolby TrueHD và DTS-HD Advanced Digital Out, sản phẩm có khả năng hỗ trợ hệ thống âm thanh 7.1.

Nhược điểm lớn của sản phẩm này là không có bộ nhớ trong trong khi các sản phẩm đầu Bluray 3D cùng loại đều có. Vì thế, BX580 phải nhờ đến kết nối USB 2.0 để lưu lại nội dung BD-Live. Đường ra analog đa kềnh cũng không có mặt mà chỉ có cổng ra âm thanh kĩ thuật số đồng trục và quang học. Do đó nó không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng với hệ thống âm thanh không HDMI. Các clip Youtube 720p cũng không đươc hiển thị HD.

BX580 đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam với mức giá bán lẻ trền dưới 8 triệu đồng.