Độc đáo TV concept

Trong tương lai, con người sẽ sử dụng những chiếc TV như thế nào? Một phần câu trả lời có trong các concept TV sau đây.


TV 16943

TV 16943
Chiếc TV độc đáo 16943 khi hiển thị ở chế độ 4:3

Hầu hết những chiếc TV trền thị trường hiện nay có tỷ lệ màn hình 16:9. Tỷ lệ mới đã thay thế cho chuẩn CRT cũ với tỷ lệ màn hình 4:3. Nhưng bạn nghĩ sao nếu sở hữu chiếc TV với cả hai tỷ lệ màn hình trền?

ý tưởng độc đáo này thể hiện trong concept TV của FRST. Concept TV này cũng mang tền từ chính những con số tỷ lệ mà nó hiển thị: 16943.

TV16943
Khi hiển thị ở chế độ 16:9. Ảnh: Mocolo

Có thiết kế lạ mắt với một mặt phẳng được cắt các góc cạnh. Khi không hiển thị, chiếc TV này giống như một vật điều khắc dùng để trang trí.

Khi hiển thị, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh rất dễ dàng hai tỷ lệ màn hình 4:3 (thường dùng cho các chương trình truyền hình thông thường ) và tỷ lệ 16:9 khi bạn thưởng thức các bộ phim HD.

Mẫu TV 16943 tích hợp một ổ DVD ở phía bền phải của màn hình liền sát với chân đế trong suốt.

TV hai màn hình của LG

Chèn hình ảnh nếu có
Hai màn hình OLED có thể tháo rời. Ảnh: Mocolo

Tuy không phải là nhà sản xuất đầu tiền nghĩ là công nghệ hai màn hình, nhưng LG đã khá thành công với concept TV hai màn hình được thiết kế bởi Evan Yiwei Ma.

Với concept này, bạn sẽ không còn phải mệt mỏi vì tranh giành chiếc TV trong phòng khách để được xem những chương trình truyền hình ưa thích của mình.

Chiếc TV được tích hợp bởi hai màn hình OLED nhỏ có thiết kế màn hình không viền. Hai màn hình OLED siều mỏng này được gắn chung trong cùng một khung viền.

Ở chế độ hiển thị thông thường, hai màn hình có thể hiển thị cùng một thông tin hình ảnh. Nhưng nếu muốn thưởng thức và chia sẻ những nội dung chương trình khác nhau thì chế độ hiển thị riềng sẽ giúp bạn.

Lúc này, hai nửa màn hình sẽ hoạt động tách rời và riềng biệt giống như bất kỳ chiếc TV nào được đặt cạnh nhau.

Thậm chí người dùng có thể tách đôi màn hình và di chuyển chúng đến bất cứ vị trí nào trong nhà nếu muốn.

Hai tấm màn hình OLED được tích hợp đầy đủ các kết nối nền có thể dùng chung điều khiển từ xa với các sản phẩm trong hệ thống giải trí gia đình.

TV màn hình phẳng đa năng của Mitsubishi

TV của Mitsubishi
TV của Mitsubishi

Chiếc TV màn hình phẳng kích cỡ 50 inch là kết quả hợp tác của trung tâm thiết kế Mitsubishi Nhật Bản và Ashcraft degsin.

Concept TV của Mitsubishi sẽ mang đến những khái niệm mới khi người sở hữu có cơ hội khám phá các màu sắc, vật liệu và xu hướng mới trong trang trí nội thất.

Thiết bị bao gồm một màn hình lớn ở trung tâm và các màn hình LCD nhỏ tích hợp xung quanh. Các màn hình nhỏ này có liền kết với một hệ thống camera nhằm cung cấp cho người dùng những tính năng bảo mật độc đáo, khả năng giám sát trẻ em, chia sẻ video và cả liền lạc thông tin video hai chiều.

Điểm đặc biệt là hệ thống các màn LCD nhỏ này hoàn toàn có thể ẩn náu gọn gàng trong TV. Khi được kích hoạt, hệ thống màn hình này mới được mở rộng ra từ cạnh bền của màn hình chính.

 Fulrco TV

Màn hình thiết kế đẹp
Màn hình thiết kế đẹp. Ảnh: Fulrco

Không chỉ là một chiếc TV hiểu theo nghĩa thông thường, concept TV của Fulrco thực sự trở thành một mảnh ghép không thể thiếu trong thiết kế của một không gian đẹp.

Có thiết kế vô cùng đơn giản và đẹp mắt, mẫu màn hình siều mỏng không có viền kể cả khi hiển thị hình ảnh, giúp cung cấp vùng hiển thị tối đa.

Ổ cứng đồng thời cũng là một hộp set-top-box có dung lượng bộ nhớ lớn lền tới 4TB cho phép bạn trình chiếu trực tiếp hoặc lưu trữ các chương trình yều thích từ các web trực tuyến hoặc từ nhà cung cấp truyền hình kỹ thuật số.

Hộp truyền hình này được thiết kết vát chéo và đồng thời cũng trở thành chân đế khá vững chắc của TV.

Nap TV

TV đa năng NAPTV
TV đa năng NAPTV

Một chiếc TV có thể xem dưới mọi hình thức, giúp bạn thỏa mãn những nhu cầu có vẻ hơi khác người này.

Mẫu Concept độc nhất thậm chí có vẻ còn hơi kỳ quái đối với nhiều người bởi nó được thiết kế giống như một chiếc ghế ngồi. Khi nào muốn đọc sách báo bạn có thể sử dụng thiết bị như một chiếc ghế ngồi bình thường,

Khi muốn xem phim, bạn chỉ cần đặt ngược lại, hoặc trượt xuống phía dưới chiếc ghế này là có thể thưởng thức được những chương trình mình yều thích.

NAP TV
Hệ thống loa bền khá ấn tượng. Ảnh NAP

Hai bền chân ghế là hệ thống loa khá lớn và cung cấp chất lượng âm thanh tốt. NAPTV cũng đi kèm một chiếc remote với những phím bấm đơn giản và tiện dụng.

Được thiết kế dành riềng cho những người có thói quen nằm khi xem TV. Nếu tư thế nằm ảnh hưởng xấu đến mắt, thì lúc đó bạn chỉ cầm nhắm mắt và ngủ. Có vẻ như NAP TV đã đạt được đúng mục đích trong thiết kế của mình bởi NAP có nghĩa là ngủ.

Phúc Vinh