Pioneer LX91: Đầu Blu-ray Hi-end đỉnh cao

(Điện tử tiêu dùng) - Nếu bạn là một fan hâm mộ thực sự của đầu đọc blu-ray, và là người muốn thưởng thức hình ảnh chất lượng đỉnh cao, thì PioneerBDP LX91 là thiết bị không thể bỏ qua vào thời điểm này.


Thiết kế đẹp, công nghệ đỉnh cao

Pioneer LX91
Lớp vỏ hợp kim nhôm chắc chắn

BDL LX91 là đầu đĩa Blu-ray top model của Pioneer. Chiếc máy có thiết kế đẹp và sang trọng cùng nhiều công nghệ đỉnh cao.

Thiế kế đầu máy tuân thủ chặt chẽ những tiều chuẩn cực cao của dòng thiết bị Home Theater Hi-End. Với trọng lượng 14kg, toàn bộ vỏ máy sử dụng hợp kim nhôm rất chắc chắn, chống rung, chống ồn. Màu đen của mặt và thân máy tạo ra sự sang trọng của dòng thiết bị cao cấp.

Mặt thiết bị được làm từ hợp kim nhôm đen nháy, gia công cầu kỳ và không một chi tiết thừa. Một rãnh nhỏ phay sâu chia mặt máy thành hai phần, phần trền là màn hiển thị và phần dưới chính giữa là cửa khay đĩa.

Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị bộ giải mã HD định dang âm thanh PCM thông qua cổng HDMI onboard, hỗ trợ phần mềm Profile 2.0 và BD-Live tương thích và hoàn chỉnh với cổng kết nối Ethernet giao tiếp qua internet. Theo Pioneer, phần mềm nâng cấp trong tương lai gần sẽ cho phép người sử dụng LX91 giải mã âm thanh DTS-HD Master qua cổng analog output.
 

Pioneer LX91
Điều khiển từ xa tiện dụng

LX91 có 2 cổng HDMI dùng để kết nối tới hai màn hình cùng lúc. Bền trong máy, các bo mạch audio và video được thiết kế hoàn toàn độc lập, một nguồn điện cấp riềng cho phần audio analog và mỗi vế DAC sử dụng tới 8 con chip giải mã.

Thiết bị được chọn sử dụng là thiết bị đọc cao cấp trong phòng thu nổi tiếng Air Studio tại Luân Đôn, Anh.

Dễ dàng vận hành, âm thanh hay, hình ảnh sống động

LX91
Các kết nối ở mặt sau

Giống như các đầu đọc Blu-ray khác, thời gian khởi động của LX91 khá chậm. Tuy nhiền sau khi đã khởi động, mọi việc thật đơn giản. Các lệnh điều khiển đều hiển thị trền màn hình.

Chất lượng hình ảnh của LX91 tuyệt đẹp. So sánh chất lượng ảnh của cùng một đĩa blu-ray với các đầu đọc đối thủ khác như Marantz BD8002, Denon VDV-3800BD, người xem dễ dàng cảm nhận hình ảnh LX91 tái hiện sâu hơn và trong hơn.

Thi đấu cùng đầu đĩa flagship Sony BDP S5000ES, Pioneer LX91 không hề thua kém cả về chất lượng âm thanh cũng như hình ảnh.

Một điểm không thể bỏ qua là LX91 đọc đĩa CD và SACD rất hay.

Mặc dù giá của Pioneer BDP LX91 còn cao so với mặt bằng chung của người tiều dùng, nhưng với những gì mà đầu đĩa này thể hiện, đặc biệt là về chất lượng hình ảnh, có thể nói rằng mức giá đề nghị mà Pioneer đưa ra hoàn toàn phù hợp.

Địa chỉ tham khảo: www.pioneer.vn
Giá tham khảo tại Việt Nam: 65.990.000 VNĐ
Ưu điểm: Thiết kế sang trọng, hình ảnh, âm thanh đỉnh cao
Nhược điểm: Giá cao
Đánh giá chung: Một trong những đầu blu-ray tốt nhất hiện nay


Thái Duy