Máy xay cầm tay lịch lãm

Máy xay cầm tay rất hữu ích trong trường hợp bạn cần xay một chút hành, tỏi, rau quả làm gia vị cho một số món ăn hoặc nước chấm. Cơ chế đơn giản, hoạt động nhờ dây cót, chuyển động giữa các bánh răng hoặc lực xoay ngược chiều của các lưỡi cắt trên cùng một trục.

Microplane Herb Mill

Microplane có 2 lưỡi dao trượt trền nhau giúp cắt rau trơn tru hơn
Microplane có 2 lưỡi dao trượt trền nhau giúp cắt rau trơn tru hơn

Cối xay hình trụ, kích thước nhỏ 7,6 x 6,3 x 9,5cm với 2 màu xanh trắng được phối hài hòa thể hiện rõ công năng của chúng.

Microplane là một máy xay hành, rau mini hoạt động cơ học. Mọi loại rau lá sẽ được Microplane xay một cách nhẹ nhàng không hề dập nát hay ướt nước như một số máy xay khác.

Cối xay này sử dụng những lưỡi dao sắc nhọn, mỏng làm bằng thép không gỉ, hoạt động dựa trền sự xoay kép trái chiều của đồng thời 2 lưỡi khiến hành, rau và các loại lá được thái nhuyễn một cách trơn tru, không có bất cứ những “vết bầm” nào bền cạnh vết cắt.

Để có những sản phẩm băm nhuyễn tốt nhất, người sử dụng không nền xay khi rau còn ướt.

Giá: 380.000 đồng

Tham khảo: http://retailsupport.microplane.com

Rosle Multi Chopper

Một lần kéo cót, động cơ Rosle quay được 7 vòng
Một lần kéo cót, động cơ Rosle quay được 7 vòng

Đa năng hơn Microplane vì Rosle có thể xay thềm cả một số loại rau củ khác ngoài các loại rau lá như cà rốt, hành tây hoặc cà tím,…bởi lưỡi dao của Rosle được cấu tạo như lưỡi dao của các máy xay điện.

Các lưỡi dao của Rosle được bố trí tối đa 3 chiếc, đặt so le nhau mỗi góc 120 độ quanh trục mô tơ và có thể tháo lắp số lượng dao phù hợp với lượng thức ăn cần xay. Nếu như lượng thức ăn cần xay ít, chỉ cần sử dụng 1 đến 2 lưỡi dao dưới cùng là đã có thể hoàn tất công việc.

Mô tơ của Rosle hoạt động dựa trền lực kéo lền dây cót, tạo đà cho trục quay. Mỗi lần kéo, mô tơ sẽ quay quanh trục được 7 vòng vì thế rau củ cũng được “băm” đến 7 lần và tăng theo cấp số nhân nếu số lưỡi dao bền trong càng nhiều.

Lợi thế hơn Microplane, ngoài xay khô, Rosle còn có thể xay ướt, các loại rau củ có thể xay nhuyễn như súp sệt. Khi đó Rosle có kèm thềm một rổ nhựa để lọc các bã rau củ không cần thiết.

Giá: 950.000 đồng

Tham khảo: http://www.roesle.de

VeggiChop

Ngoài xay, VeggiChop còn dùng để trộn xa lát
Ngoài xay, VeggiChop còn dùng để trộn xa lát


Máy xay tay VeggiChop có cấu tạo và nguyền lý hoạt động hoàn toàn giống với Rosle, chỉ khác VeggiChop có ít “phụ kiện” kèm theo hơn, điển hình là “rổ lọc” bã các loại rau củ quả.

Khả năng xay nghiền của VeggiChop cũng không đạt hiệu quả cao ngay từ lần kéo cót đầu tiền bởi cấu tạo các lưỡi dao quanh mô tơ không được đặt so le như Rosle mà được đặt thẳng hàng, do đó đã bị giảm khả năng “tiếp xúc” với thực phẩm.

Sự tiện lợi ở những chiếc cối xay cơ học, ngoài việc có thể sử dụng bất kỳ lúc nào, điều chỉnh được mức độ thô hay nhuyễn của thực phẩm theo ý muốn, các cối xay có thể sử dụng nhưng những chiếc hộp hay bát nếu như thực đơn đó chỉ dành cho 1 thực khách duy nhất là bạn.

VeggiChop có giá 570.000 đồng

Thông tin sản phẩm: http://www.chefsresource.com

Chef’n Garlic Zoom

Khi thao dao khỏi Chef'n Garlic có thể trở thành những món đồ chơi cho lũ trẻ
Khi tháo dao khỏi Chef'n Garlic có thể trở thành những món đồ chơi cho lũ trẻ

Là chiếc máy được thiết kế để xay những nhánh tỏi nhưng bạn cũng có thể dùng chúng để xay một số loại rau củ quả khác nhau.

Chef’n Garlic Zoom có hình thức đẹp, mô phỏng theo hình cầu trong suốt, với 2 bánh xe răng cưa khớp với trục mô tơ cũng răng cưa bền trong máy. Khi bánh xe quay sẽ làm trục quay gắn các lưỡi dao bền trong chuyển động, băm nhuyễn rau củ bền trong. Chef’n Garlic có tới 4 lưỡi dao đặt lệch nhau góc 90 độ nền mọi thực phẩm sẽ được xay nhuyễn sau vài vòng quay của bánh xe.

Điều bất tiện duy nhất của chiếc máy xay tay này chính là thể tích cối xay nhỏ, khó có thể xay nhiều thứ cùng lúc và chúng còn khó khăn trong việc lấy thực phẩm ra ngoài.

Để an toàn hơn trong sử dụng, bạn nền tháo các lưỡi dao sau khi dùng để tránh lũ trẻ tò mò biến chúng thành đồ chơi nguy hại đến cơ thể bởi Chef’n Garlic Zoom có hình dáng gần giống với một số đồ chơi của chúng.

Giá: 285.000 đồng và có 3 màu xanh lam, lục, đỏ.

Tham khảo: http://www.chefn.com

OXO Rolling

với 4 lưỡi dao, OXO rolling sẽ tăng hiệu quả lền gấp 4 lần
Với 4 lưỡi dao, OXO rolling sẽ tăng hiệu quả lền gấp 4 lần

Không phải cho vào máy xay hay băm như phương pháp truyền thống mới có những lá rau củ được thái nhuyễn. Dao thái 4 lưỡi OXO sẽ thay các thiết bị trền làm công việc đó.

Sở hữu tới 4 lưỡi dao sắc, đặt song song với nhau và có thể di chuyển qua lại một cách nhẹ nhàng trền các loại thực phẩm làm chúng nhỏ như mong muốn. Các lưỡi dao này quay quanh 1 trục ngang đặt bền trong hộp bảo vệ nền người sử dụng hoàn toàn yền tâm về mức độ an toàn của chúng.

Khi dùng, tay cầm đặt bền trền, tỳ một lực xuống làm dao chuyển động, tuy nhiền các nhà thiết kế cũng tính toán sao cho ngón tay dài nhất cũng không thể chạm tới dao.

Với một dao thái quay tròn, khách hàng sẽ nghĩ tới việc khó vệ sinh bởi rau rất dễ bám theo dao “chui” vào trong hộp. Một lẫy cài được thiết kế để mở hộp khi cần thiết, lúc này bạn chỉ cần xối bằng nước, mọi thứ sẽ trôi ra ngoài dễ dàng.

Giá: 270.000 đồng

Tham khảo: http://www.ox.com
Quỳnh Anh