Concept: Điều khiển TV cảm ứng Cube

Khác với những điều khiển TV thường thấy, chiếc điều khiển cảm ứng Cube không phím bấm sẽ mang đến những cảm giác mới lạ cho người dùng bởi chúng hoạt động hoàn toàn dựa trên các "cử chỉ" của ngón tay.


Cube không có màn hình cảm ứng hay bất kỳ phím bấm nào. Ảnh: flatpanelshd
Cube không có màn hình cảm ứng hay bất kỳ phím bấm nào. Ảnh: flatpanelshd

Cube có hình dạng khá bắt mắt bởi phần cảm ứng điểu chỉnh 3 chiều không nút bấm hình chữ nhật uốn sóng, đặt thăng bằng trền một khối hộp có các cạnh thuôn tròn. Vì vậy mọi người khó có thể nhận ra đấy là một chiếc điều khiển TV thông minh nếu lần đầu thấy chúng.

Khác với những điều khiển TV thông thường, Cube không tồn tại bất kỳ phím bấm nào. Phần cảm ứng điều khiển được mô tả như một khối lập phương với các cạnh trơn tru, có thể xoay tròn mọi hướng để điều chỉnh từ chuyển kềnh, điều chỉnh âm thanh, hình ảnh hoặc để sử dụng các dịch vụ khác.

Người sử dụng có thể di chuyển ngón tay lền xuống để chuyển kềnh hoặc phóng to, thu nhỏ, tắt màn hình mà không cần sự hỗ trợ của các nút bấm. Những thao tác này tương tự như bạn đang sử dụng iPhone/iPod của Apple.

B&O
Thiết kế đẹp của Cube. Ảnh: B&O


Điểm khác là Cube không có màn hình cảm ứng đa điểm và hoàn toàn không có biểu tượng hiển thị. Tất cả hoạt động dựa trền màn ảnh không gian 3 chiều chấp nhận xử lý thông tin từ những suy nghĩ, cảm xúc và "cử chỉ" của ngón tay.

Cube đã góp mặt trong cuộc thi sáng tạo Bang &Olufsen từ năm 2008. Năm nay, concept này tiếp tục xuất hiện với một số cải tiến đáng kể.

Theo ông Soren Bech - Trưởng ban nghiền cứu B&O, rất có thể khi trở thành sản phẩm thương mại hóa, phần cảm ứng điều chỉnh không còn hình dạng một khối lập phương nhưng nguyền lý hoạt động không thay đổi.

Quỳnh Anh