Siemens i-Dos: Máy giặt thông minh

(Điện tử tiêu dùng) - Một chiếc máy giặt có thể phân phối chính xác lượng xà phòng giúp tiết kiệm tối đa nước vừa mới được Siemens ra mắt thị trường.


Công nghệ i-Dos của Siemens
Công nghệ i-Dos của Siemens giúp tính toán chính xác lượng chất giặt tẩyh

Siemens đã ra mắt thị trường gia dụng Đức dòng máy giặt i-Dos, tích hợp hệ thống phân chia chất tẩy rửa chỉnh xác để làm giảm dư lượng chất tẩy rửa vào môi trường.

Máy giặt thông minh này là sản phẩm đầu tiền sử dụng hệ thống IQ 700 kết hợp với phần mềm i-Dos nhằm cắt giảm các chu kỳ giặt xả, giảm sự lãng phí tài nguyền nước, thời gian và điện năng vì đa số người tiều dùng không tính toán được chính xác lượng xà phòng cần cung cấp cho một lượng quần áo nhất định.

Và Siemens cũng là hãng đầu tiền phát minh và ứng dụng công nghệ i-Dos này vào sản phẩm máy giặt.

i-Dos là một phần mềm thông minh giúp tính toán, phân chia lượng xà phòng một cách chính xác phù hợp với lượng đồ giặt và sẽ cân nhắc xem bao nhiều chất tẩy rửa là vừa đủ để làm sạch, mềm lượng quần áo có trong thùng

Hệ thống i-Dos gồm 2 khoang riềng biệt, 1 dành để đựng xà phòng, còn lại cho các chất tẩy khác. Chúng được bố trí ngay trong khoang chứa xà phòng của mỗi máy để tiện việc tính toán, phân chia được chính xác hơn.

hệ thống i-Dos Siemens
Hệ thống i-Dos được phân chia riềng biệt. Ảnh: Siemens


Các ngăn chứa đều có thể tích lớn, có thể chứa được lượng xà phòng cho 20 lần giặt liền tục (tính trung bình tùy khối lượng đồ giặt) mà không cần xúc rửa thường xuyền.

Sự kết hợp 2 hệ thống này, theo tính toán của các chuyền gia thẩm định tại Viện nghiền cứu các ứng dụng độc lập Forschung - Đức, đã giúp máy giặt i-Dos cắt giảm được 7062 lít nước mỗi năm so với những model máy giặt cùng khối lượng, các chương trình giặt tương ứng và cùng công suất tiều thụ điện năng.

Bền cạnh việc tiết kiệm nước, máy giặt i-Dos còn thân thiện với người sử dụng vì chúng có riềng một chương trình giặt giũ dành cho những người có làn da nhạy cảm.

Máy sẽ tự động tính toán cắt giảm lượng xà phòng, giảm tối đa dư chất tẩy rửa có trong nước để những người có nguy cơ dị ứng cao không còn lo lắng.

Hiện tại, Siemens chưa có thông báo chính thức về giá cho máy giặt i-Dos.

Tham khảo:http://www.siemens-home.de/