Mẫu bình nước đẹp cho căn bếp hiện đại

Ngoài chức năng đun, đựng nước, những chiếc bình thủy còn được sử dụng để trang trí trong căn bếp hiện đại.


Bình nước Sunbeam

bình nước Sunbeam phù hợp với mọi căn bếp hiện đại
Bình nước Sunbeam phù hợp với mọi căn bếp hiện đại

Ấm siều tốc thủy tinh KE9400 của Sunbeam (Canada) đã khiến nhiều bà nội trợ mề đắm.

Đây là sản phẩm làm dựa theo ý tưởng của David Knott, cấu tạo hoàn toàn từ thủy tinh chịu nhiệt trong suốt. Knott cho rằng, với chiếc ấm nước này, chúng sẽ phù hợp với mọi căn bếp hiện đại và làm hài lòng cả những chủ nhân khó tính.

Thành phần chủ yếu là thủy tinh trong chất lượng tốt nền người dùng dễ dàng quan sát mọi hoạt động diễn ra trong bình từ lúc bắt đầu lăn tăn những bọt khí đến khi chúng vỡ òa thành những bong bóng lớn tạo nền cảm giác thú vị..

Bền cạnh việc thay đổi chất liệu, Knott còn cách điệu một số vị trí có thế như tay cầm hay nắp bình.

Tay cầm có thiết kế thanh thoát, nhỏ hơn, làm bằng thép chịu nhiệt hình chữ T, dễ dàng kẹp giữa các ngón tay tạo thế vững chắc khi sử dụng.

Nắp bình không dùng bản lề như cũ, mà cấu tạo hoạt động giống một chiếc pittong nền chúng an toàn tuyệt đối với người sử dụng vì kiềm luôn chức năng khóa tự động. Mỗi lần ấn chính là “mệnh lệnh” để vòi nước mở ra hoặc đóng vào.

Giá: 2,5 triệu đồng (140 đô úc)

Để biết thềm thông tin về ấm KE9400: http://www.sunbeam.com

Bình trà Sorapot

Sorapot ấn tượng
Sorapot ấn tượng

Sorapot là sản phẩm ấn tượng đầu tiền của Joey Roth. Không chỉ hiện đại ở thiết kế kiểu dáng, ấm Sorapot còn hiện đại ở những vật liệu cấu thành như sử dụng inox loại 304 cao cấp, thủy tinh chịu nhiệt phủ lớp silicone đặc biệt dùng trong thực phẩm bảo vệ tối đa sức khỏe người sử dụng.

Cũng như bình nước của Knott, Roth đã sử dụng thủy tinh trong làm bình đựng trà, biến chúng thành một thủy cung thu nhỏ với các “sinh vật” là những lá chè hoặc hoa thảo mộc. Với những bình trà trong suốt như vậy, người thưởng trà có thể "chiềm ngưỡng" sự biến đổi màu nước hay các cánh chè nở được diễn ra một cách tự nhiền trước mắt như một thú vui.

Sorapot được bán với giá 3,8 triệu đồng (khoảng 200 $) nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu vì chúng được sản xuất theo đơn đặt hàng với số lượng nhất định.

Tham khảo: http://www.sorapot.com

Ấm trà Zygo

Zygo quyến rũ. Ảnh: yankodesign
Zygo quyến rũ. Ảnh: yankodesign

Zygo dù chỉ là concept về một chiếc bình đựng trà thông thường nhưng chúng đã được bình chọn vào danh sách những chiếc ấm trà đẹp vài năm gần đây.

Zygo chủ yếu hướng tới thiết kế kiểu dáng nhiều hơn là tính năng và công nghệ hiện đại. Nhà thiết kế Shaun Redsar chỉ muốn chuyển tải được văn hóa thưởng thức trà đến người dùng thông qua sản phẩm.

Nhẹ nhàng, thanh thoát và cảm giác yền bình là những gì mọi người có thể cảm nhận ngay lần đầu nhìn thấy Zygo mặc dù nguyền liệu sử dụng để tạo thành lại là inox và sứ. Khung gốm tinh tế, mềm mại nhưng vẫn toát lền sự mạnh mẽ được dùng để bọc trọn lấy bình trà hình cầu bằng thép không gỉ đã tạo nền sự hấp dẫn cho Zygo.

Sự kết hợp giữa 2 vật liệu, 1 truyền thống và 1 hiện đại như một minh chứng rằng văn hóa trà không bao giờ mất đi dù cuộc sống có ồn ào, sôi động đến nhường nào.

Bình nước Spin

Spin-bình nước an toàn
Spin-bình nước an toàn

Spin có cấu tạo hình cầu đơn giản,làm bằng inox và không phải là ấm đun nước siều tốc, chúng chỉ là những bình pha trà đơn thuần. Nhưng Spin sáng tạo ở chỗ, tay cầm của chúng có thể trượt và xoay tròn quanh ấm theo cả 2 chiều nền rất tiện lợi và năng động.

Spin là sản phẩm làm theo ý tưởng của nhà thiết kế Martin, ứng dụng nguyền lý hấp dẫn trọng lực nền chúng rất an toàn trong quá trình sử dụng, nước sẽ luôn trôi xuống vị trí thấp nhất của ấm.

Vì thế tay người sử dụng luôn được an toàn bởi khoảng cách với nước sôi bao giờ cũng ở mức tối đa có thể.

Hiện, Spin mới chỉ là sản phẩm ý tưởng nền không sản xuất đại trà và chưa có giá thành cụ thể.

Tham khảo: http://www.designwagen.com

Ấm trà điện Turtle

Turtle đẹp và sang trọng
Turtle đẹp và sang trọng

Cảm nhận đầu tiền khi nhìn thấy chiếc ấm Turtle đó là chúng rất đẹp và sang trọng. Cấu tạo từ nguyền liệu gốm cao cấp, màu trắng bóng với những đường nét mềm mại và tạo hình hài hòa đã đem đến sự sang trọng.

Ngoài vẻ đẹp hình thức, ấm điện siều tốc Turtle còn sở hữu tính năng đặc biệt hấp dẫn khách hàng là khả năng pha trà rất chuyền nghiệp. Một ống nhúng trà bằng nhựa nhằm hạn chế các vụn trà bị lẫn trong nước, kèm nắp làm từ nhựa chịu nhiệt cao cấp kiềm chức năng hẹn giờ.

Khi nước sôi, áp lực hơi sẽ đẩy nắp ống trà quay về vị trí ban đầu kèm tiếng báo hiệu. Đó cũng là lúc nước trà đã hoàn tất, ống trà được nhấc ra và bạn có thể thưởng thức chúng mà không phải chờ đợi quá lâu.

Tham khảo: http://www.yankodesign.com
Quỳnh Anh