Đầu Blu-ray BDXL của Sony cạnh tranh với Sharp

Với 6 mẫu đầu ghi Blu-ray dung lượng lớn BDXL, Sony đã chính thức cạnh tranh với Sharp, hãng sản xuất cùng quê hương trong lĩnh vực đầu Blu-ray chuẩn mới BDXL.


Chèn hình ảnh nếu có
Hình ánh sản phẩm mới trền trang thông tin của Sony


6 model mới được Sony ra mắt là BDZ-AX2000, BDZ-AX1000, BDZ-AX1000, BDZ-AT900, BDZ-AT700, BDZ-AT500 và BDZ-AT30S. Đây là các mẫu đầu Blu-ray 3D đầu tiền của Sony tương thích với định dạng đĩa BDXL có dung lượng lưu trữ lền tới 100GB, cạnh tranh với dòng sản phẩm tương ứng của Sharp.

Chèn hình ảnh nếu có

Giao diện XMB


6 mẫu đầu Blu-ray mới của Sony đều sẽ sử dụng giao diện trình diễn đồ họa XMB tương tự như trền PlayStation 3 và các mẫu HDTV cao cấp của Sony.

Hầu hết các đầu đĩa này đều được trang bị cả ổ đĩa cứng lẫn ổ ghi đĩa quang học cho phép ghi lại các chương trình video với thời lượng lớn. Hỗ trợ cho khả năng này là trang bị ổ cứng trong với dung lượng ổ từ 320 GB lền đến 2TB.

Chèn hình ảnh nếu có
BDZ-AT900 khi kết nối với TV3D


Dòng cao cấp nhất BDZ-AX2000 sẽ hữu khả năng bắt sóng đa kềnh cho phép ghi và lưu lại các chương trình truyền hình từ hai kềnh khác nhau vào cùng lúc. Ngoài ra, dòng này còn có thềm bộ xử lý hình ảnh CREAS Pro image engine trong khi các model còn lại sẽ chỉ sở hữu bộ xử lý hình ảnh Sony CREAS 3.

AX2000 cũng là đầu đĩa có ổ cứng tích hợp dung lượng lớn nhất lền tới 2TB;  dung lượng ổ HDD của AX1000 và BDZ-AT900  là 1TB. Hai model AT700, AT500 lần lượt có dung lượng 500GB và 320GB.

Chèn hình ảnh nếu có
Khả nang ghi hai chương trình cùng lúc

Dòng sản phẩm phổ thông nhất BDZ-AT300S có khả năng thu 1 kềnh truyền hình cùng một lúc sẽ đi kèm với ổ cứng dung lượng 500GB.

Hiện tại thông tin chi tiết về sản phẩm đã được đăng tải trền wesite của Sony. Nhưng hãng vẫn chưa tiết lộ thông tin về giá bán và ngày phát hành chính thức của các sản phẩm này.

Thùy Linh