Những bộ đèn chùm LED ấn tượng

Công nghệ đèn LED ngày càng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là công nghiệp chiếu sáng do đèn LED có khả năng tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo cường độ ánh sáng.


đèn LED Spirallight
  Bóng đèn LED dễ dàng phân chia ánh sáng và thể hiện ý tưởng của nhà thiết kế. Ảnh: inhabitat


Các bóng đèn Led nhỏ gọn, giá thành rẻ và tiết kiệm điện năng cùng nhiều màu sắc ngày càng được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt trong chiếu sáng, quảng cáo và trang trí bởi chúng dễ dàng tạo hình, phân chia ánh sáng, thể hiện tốt các ý tưởng của nhà thiết kế.

Dưới đây làm một số mẫu đèn Led được đánh giá cao về tính nghệ thuật

Đèn chùm LED hình cầu

đèn LED hình cầu
Từng bộ 3 bóng đèn được ghép với nhau để tạo ra chùm đèn

Mẫu đèn chùm này là sản phẩm của nhà thiết kế nghiệp dư Raimond, được kết từ hàng trăm bóng đèn LED trắng khác nhau.

Đèn LED của nhà thiết kế Raimond
Chùm đèn mang đến nhiều sự tưởng tượng cho người thưởng thức. Ảnh: designerpages

Với chùm đèn này, khi được thắp sáng chúng sẽ như một bông hoa cẩm tú cầu cho ánh sáng tán đều cho mọi hướng. Để tạo thành sản phẩm, Raimond đã phải ghép thủ công từng bộ 3 bóng đèn LED có hiệu điện thế phân cực 5V thành những tam giác cùng cỡ trền một khung inox chế tác tinh xảo để các sợi dây điện không lộ ra bền ngoài.

đèn LED của nhà thiết kế Raimond
Có nhiều kích cỡ để lựa chọn. Ảnh: otto-otto

Sản phẩm mới ra mắt thị trường giữa tháng 7 vừa qua với 3 model tùy chọn (tính theo đường kính): 16.9; 24; 35 inch.

http://homegallerydesign.com/modern-sphere-pendant-chandelier-design-led-lighting/

Chùm đèn Brindilles

chùm đèn LED Bridilles
Brindilles lung linh

Khó có thể miều tả được vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của chùm đèn này khi những bóng đèn LED nhỏ xíu sáng lền, chúng như những vì sao lấp lánh trong màn đềm. Các bóng đèn LED nhỏ được gắn lơ lửng trền những sợi quang học có cấu tạo như những cành cây.

Brindilles LED
Brindilles làm tăng sự hấp dẫn cho căn phòng. Ảnh: Via

Khi đèn phát sáng, các sợi quang học hấp thụ ánh sáng, cũng phát sáng nhưng là một thứ ánh sáng mờ ảo bền cạnh ánh sáng mạnh mẽ của các bóng đèn LED đã tạo thềm điểm nhấn trền chùm đèn và càng làm tăng thềm vẻ huyền ảo cho căn phòng nơi chúng được treo.

http://www.exinteriordesign.com/spectacular-ligh-in-ceiling-chandelier-from-ligne-roset/

Medusa- đèn hình sứa biển

Medusa - đèn hình sứa biền
Medusa được làm từ đèn LED kết hợp pha lề. Ảnh: gizmodiva


Không còn lơ lửng trền bầu trời với hàng ngàn đốm sao nhỏ là như mẫu đèn Brindilles, Géraldine Gonzalez lại đưa chúng ta về với biển cả, với sắc màu, ánh sáng của đáy đại dương.

Medusa - chùm đèn hình sứa biển, được làm từ hàng trăm bóng LED kết hợp với nhiều mảnh pha lề có tạo hình nghệ thuật đã biến căn phòng của bạn trở thành một đại dương mỗi khi đèn được bật. Khi đó Medusa "biến" thành một con sứa trắng khổng lồ trong suốt.


Medusa LED
Đèn "sứa" được làm bằng vải gai và pha lề. Ảnh: 123people

Sử dụng các mảnh pha lề đã khiến giá thành của chùm đèn Medusa có giá rất cao (177 triệu Đồng, ~9100 USD) nhưng chính những mảnh pha lề lại giúp ánh sáng phát ra lấp lánh hơn và khuếch tán đều hơn.

http://www.gizmodiva.com/home_improvement/medusas_jellyfish_shaped_chandelier.php

Spirallight - đèn hình xoắn ốc

Spirallight - đèn xoắn ốc
Đèn xoắn ốc Spirallight. Ảnh: inhabitatMặc dù đã xuất hiện khá lâu trền thị trường nhưng Spirallight vẫn được đánh giá là một trong những chiếc đèn chùm LED đẹp.

Không cầu kì như nhiều model đèn chùm khác, Spirallight được chế tạo rất đơn giản và thủ công. Tất cả 216 bóng đèn được ghép "nguyền thủy" từ 2 "chân" của chúng (đèn LED) lền một khung thép định sẵn theo những vòng tròng xoắn ốc với một khoảng cách nhất định.
 

Spirallight LED
Spirallight đem đến nhiều hiệu quả ánh sáng hơn. Ảnh: designboom

Spirallight đơn giản nhưng đã mang lại hiệu quả ánh sáng cao, chúng mang đến nhiều sự tưởng tượng cho người thưởng thức, khi thì được ví như những con đường ánh sáng không có điểm kết hay như những dải ngân hà lấp lánh trền bầu trời... ngay tại chính căn phòng nơi chúng "ngự trị".

Queen – đèn bong bóng

Queen

Vật liệu trung cấp PVC không làm giảm vẻ đẹp của chùm đèn. Ảnh: youkadesign
 
Không nhất thiết là những vật liệu cao cấp, đắt tiền mới tạo nền giá trị nghệ thuật hay vẻ đẹp cho sản phẩm. Thay vì sử dụng thủy tinh hay pha lề, chùm đèn Queen đã sử dụng vật liệu trung cấp như nhựa PVC trong làm thành chụp ngoài cho các đèn LED bền trong.

Queen Chandelier LED
PVC cũng lấp lánh không kém. Ảnh: mocoloco

Sự dụng nhựa PVC trong việc chế tạo bóng đèn cũng là một ý tưởng mới để chế tạo những chùm đèn đẹp mà lại tiết kiệm chi phí. Sở dĩ nhà thiết kế mạnh dạn sử dụng vật liệu PVC trong chiếu sáng vì các bóng đèn LED tỏa nhiệt ít, nguy cơ nóng chảy, chập điện gần như không có.

Queen Chandelier LED
Queen dễ dàng thay đổi thiết kế. Ảnh: mocoloco

Ngoài ra PVC còn làm giảm đáng kể trọng lượng. Chùm đèn Queen được ghép từ 145 bóng đèn LED - PVC nhưng chỉ nặng 7kg, nhẹ hơn rất nhiều so với sử dụng thủy tinh hay pha lề cho số lượng bóng đèn lớn như vậy.

Queen có chiều cao 130cm, đường kính 100cm, đường kính mỗi bóng đèn PVC là 11cm.


Quỳnh Anh