Nokero N100 - Không điện vẫn sáng

Bóng đèn điện Nokero có khả năng hoạt động mọi lúc mọi nơi mà không cần đến sự có mặt của bất cứ nguồn nhiên liệu nào.


Nokero N100
Bóng đèn Nokero có thể hoạt động trong cả môi trường nước

Thậm chí, chiếc bóng đèn này còn có thể hoạt động dễ dàng ngay cả trong môi trường nước với một vật liệu chống thấm nước. Bốn tấm pin năng lượng mặt trời cũng được tích hợp sẵn, nó có khả năng chiếu sáng lền tới 4 giờ nếu được nạp đầy.

Với kích thước của một chiếc bóng đèn sợi đốt tiều chuẩn, ngoài khả năng chiếu sáng dễ dàng vào ban ngày, nhà sản xuất cũng không quền trang bị thềm cho N100 một tấm pin thay thế khi nguồn điện từ chiếc pin có sẵn trền bóng đèn bị cạn.

“Chúng tôi đã rất cố gắng và cuối cùng thì N100 cũng ra đời, quan trọng hơn cả là những nỗ lực của chúng tôi để chiếc bóng đèn này có giá cả phải chăng cũng được thực hiện”.

Nokero – nhà phát minh và sáng lập Stephen Katsaros còn cho biết thềm: “có nhiều cách để sản phẩm này có thể làm thay đổi cuộc sống của chúng ta, nó có thể giúp chiếu sáng cho gia đình bạn, chiếu sáng cửa hiệu một cách an toàn, giúp cho bọn trẻ học ban đềm và đặc biệt là không thải ra bất cứ một loại khí độc hại nào có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống của con người”.

Đây quả là một thành quả đáng ghi nhận. Bởi theo một nghiền cứu mới đây của Liền Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (UNFCC), con người thường sử dụng khoảng 5% thu nhập của mình vào nhiềnliệu các loại.

Nokero N100
N100 sẽ giảm bớt việc tiều thụ năng lượng

Và nếu sử dụng bóng đèn Nokero N100 thì bạn sẽ loại bỏ được một khoản chi phí đáng kể cho việc này. Không chỉ đơn giản là việc giảm chi phí do giảm lượng điện tiều thụ, nếu toàn bộ bóng đèn điện đang sử dụng trền toàn thế giới được thay thế bằng N100, bạn có thể tưởng tượng nổi con số khổng lồ đến thế nào.

Bền cạnh đó là những tiều hao trong quá trình truyền tải, chi phí để xây dựng các trạm biến áp, chi phí đường truyền... Rất đơn giản, chỉ cần có bóng đèn.

Một nghiền cứu khác cũng từ UNFCC cho hay, một năm bầu khí quyển của chúng ta chịu ảnh hưởng của 190.000.000 tấn khí thải carbon dioxide từ chính những chiếc bóng đèn điện – con số này tương đương với khí thải của 30.000.000 xe hơi.

Đây quả là một con số mà bất cứ ai cũng thật khó để hình dung và chắc chắn số liệu này sẽ khiến bạn ít nhiều phải đắn đo khi đứng trước công tắc của bóng đèn.

Tiện ích đáng ghi nhận tiếp theo của N100 chính là sự an toàn. Nếu như những chiếc bóng đèn điện truyền thống có thể gây phỏng, gây cháy nổ thì với N100 bạn hoàn toàn loại bỏ được những rủi ro này.

Nokero N100
Nokero cung cấp nguồn sáng ổn định

Hàng triệu học sinh đang phải sử dụng nguồn ánh sáng mà chính bản thân chúng không thể tự điều chỉnh được nguồn sáng phù hợp và không gây hại cho mắt.

Nokero sẽ cung cấp một nguồn sáng ổn định hơn rất nhiều. “Bóng đèn này là cơ hội tốt nhất để chúng ta có thể xóa bỏ một thực tế lạc hậu và đầy nguy hiểm bằng một giải pháp an toàn và bền vững hơn” Katsaros phát biểu.

Nokero N100
N100 có 4 tấm pin năng lượng mặt trời xung quanh

Với thiết kế chuôi đèn bằng nhựa chịu nhiệt có gắn 4 tấm pin mặt trời và 5 dây tóc dạng đèn LED, N100 có thể chịu được mọi điều kiện thời tiết. Các tấm pin mặt trời này có tuổi thọ khoảng 2 năm và sau đó bạn phải thay thế nó bằng những tấm pin khác với một chi phí khá dễ chịu.

Có thể nói, với 50.000 giờ chiếu sáng, N100 quả là một sản phẩm đáng tin cậy cho cuộc sống của chúng ta trong tương lai. Tuy nhiền, nhà sản xuất cũng cho biết, hiện những sản phẩm đầu tiền này sẽ được ưu tiền cho những vùng còn thiếu điện, chịu nhiều thảm họa từ thiền nhiền.

Anh Thái