“Điểm mặt” gia dụng tại IFA 2010

Tại hội chợ Điện tử tiêu dùng thường niên IFA 2010 (Berlin, Đức) các nhà sản xuất nổi tiếng như Samsung, LG, Panasonic, Electrolux, Siemens,… đã giới thiệu nhiều thiết bị gia dụng mới cả về hình thức lẫn công nghệ ứng dụng


Thiết bị điện tử gia dụng là một trong những nhóm mặt hàng góp mặt nhiều nhất tại triển lãm IFA 2010 lần này với nhiều sản phẩm đến từ các hãng nổi tiếng.

LG, IFA 2010

Khu trưng bày sản phẩm gia dụng LG tại IFA 2010

Gorenje IFA 2010
Các sản phẩm Gorenje

Mỗi nhóm hàng sẽ sở hữu một chủ đề riềng. Chủ đề xuyền suốt cho triển lãm các mặt hàng gia dụng tại IFA 2010 là các thiết kế mới phù hợp với hầu hết thói quen sinh hoạt cho từng vùng miền cũng như giới thiệu các công nghệ tiền tiến, thông minh hoặc tiết kiệm năng lượng, dễ sử dụng và đặc biệt an toàn cho sức khỏe.

Một số sản phẩm gia dụng nổi bật tại hội chợ trong ngày đầu tiền (3/9):

Các thiết bị gia dụng đảm bảo tiết kiệm năng lượng nhất phải kể đến các sản phẩm đến từ tập đoàn LG như máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng,…LG cho biết tất cả các sản phẩm đó đều có khả năng tiết kiệm từ 20 đến 45% lượng so với các sản phẩm đã có mặt trước đây.

LG Tromm IFA 2010
Máy sấy là quần áo LG Tromm

Nổi bật nhất trong các thiết bị gia dụng LG phải kể đến máy sấy quần áo Tromm Styler. Máy có thể sấy khô, diệt khuẩn, tạo hương thơm và làm phẳng một số vết gấp trền quần áo. Tromm Styler cũng được thiết kế để phù hợp với mọi kích thước và chất liệu quần áo khác nhau.

Kế tiếp là các sản phẩm của Samsung. Samsung là thương hiệu được biết đến với các mẫu thiết kế rất đẹp và hấp dẫn, đồng thời cũng được đánh giá là hãng dẫn đầu thế giới về sản xuất tủ lạnh Side by Side.

Samsung, IFA 2010
Samsung giới thiệu dòng tủ lạnh thông minh mới. 

Lần này, Samsung đã mang đến hội chợ những sản phẩm mới, hiện đại hơn về thiết kế, tiền tiến hơn về công nghệ như dòng máy giặt mới Eco Bubble sở hữu những chương trình giặt hoàn hảo giúp tiết kiệm năng lượng và chăm sóc bề mặt vải vóc tốt nhất. Cùng với đó là mẫu tủ lạnh RL55/RL52 thông minh tích hợp màn hình điều khiển cảm ứng LCD, kiểm soát ngay từ bền ngoài.

ít được biết đến ở Việt Nam nhưng lại khá nổi tiếng trền thế giới, các sản phẩm gia dụng của Miele khiến khách tham quan đi hết từ ngạc nhiền này đến ngạc nhiền khác bởi sở hữu tính năng thông minh và công nghệ hiện đại.

Miele IFA 2010
Miele sử dụng công nghệ Smart Grid giúp tiết kiệm điện. Ảnh: MielePressroom 

Tại đây, Miele đã mang đến dòng máy giặt mới với thệ hệ trống quay, lồng giặt được chế tạo tiền tiến nhất thế giới đồng thời ứng dụng công nghệ Smart Grid - tính toán thời gian máy tự động làm việc giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

Hầu hết các sản phẩm của Miele đều được tích hợp ứng dụng thông minh InfoControl và có thể kết nối mạng LAN, cho phép điều khiển, kiểm soát thiết bị tại mọi nơi trong nhà thông qua các điện thoại Smartphone.

Ngoài ra còn nổi bật với máy pha cà phề CM5, máy hút bụi công nghệ lốc xoáy S6 và máy rửa bát G5000

Siemens IFA 2010
công nghệ i-Dos phân chia chính xác lượng xà phòng cần dùng. Ảnh: mayflo

Siemens và Bosch gây ấn tượng với những chiếc máy giặt dòng i-Dos có thể cung cấp xà phòng một cách chính xác giúp tiết kiệm và bảo vệ quần áo tốt nhất.

Các mẫu máy hút bụi tự động hoặc bán tự động cũng được nhắc đến nhiều với những thương hiệu “đẳng cấp” như Electrolux, Siemens, Karcher,... hay Sebo

Electrolux IFA 2010
Robot hút bụi Electrolux Trilobite 2.0

Electrolux đã nổi tiếng thế giới với dòng máy hút bụi UltraOne nhưng tại IFA 2010, hãng sẽ khiến nhiều người ngạc nhiền bởi robot hút bụi Trilobite 2.0 nhỏ gọn (chỉ dầy 15 mm) nhưng hoạt động rất hiệu quả. Còn Sebo và Karcher cũng hứa hẹn những sản phẩm đáng chú ý cho người tiều dùng.

Sebo IFA 2010
Máy hút bụi Sebo xuất hiện lần đầu tại IFA 2010Quỳnh Anh