HDTV của Toshiba tại IFA 2010

Hầu hết các dòng HDTV mới, trong đó có cả những chiếc TV3D mới ra mắt năm 2010 đều được trưng bày trong gian hàng của Toshiba tại IFA 2010.


Toshiba
Dòng WL mới. Ảnh: Toshiba


Ngoài dòng Cell Regza, thu hút nhất là chiếc TV 3D REGZA mang đậm phòng cách thiết kế của Jacob Jensen. Dòng TV 3D đầu tiền của Toshiba được sản xuất ở các kích cỡ 40, 46 và 55inch sử dụng công nghệ đèn nền LED.

Toshiba
Dòng TV 3D đầu tiền của Toshiba

Màn hình đạt tỷ lệ tương phản 7.000.000:1 và tốc độ quét hình 200Hz. Công nghệ 3D FullHD với tích hợp tấm nền màn trập động sử dụng kèm cặp kính 3D chuyền dụng.

Công nghệ tiền tiến MetaBrain của Toshiba tăng cường khả năng hiển thị hình ảnh của series 3D mới này. Tính năng Resolution+ thông minh có khả năng phân tích từng hình ảnh từ đầu vào để màn hình có thể xuất ra những hình ảnh 3D FullHD đẹp mắt.

Toshiba
Dòng Cell Regza tại hội chợ năm nay

Chiếc TV này hỗ trợ kết nối DLNA và cho phép TV dễ dàng tương thích với các thiết bị sử dụng Windows 7 hỗ trợ và điều khiển các nội dung trình chiếu Toshiba Media.

Dòng REGZA WL được tích hợp bộ thu truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 ngay trền màn hình. Các kết nối bao gồm: Wi-Fi, 4 cổng HDMI, hai cổng USB cho phép đọc định dạng DivX HD, MKV, JPEG và khả năng phát lại MP3.

Tiếp đến là dòng LED cao cấp VL. Chiếc TV LED mỏng nhất của Toshiba tính đến thời điểm này với độ dày màn hình 28mm.

Dòng VL được sản xuất ở các kích cỡ màn hình 40 và 46inch. TV đạt tốc độ quét hình 100 Hz và sở hữu kết nối internet ( có tùy chọn kết nối Wi-Fi).

Toshiba
Điều khiển bằng các phím cảm ứng trền màn hình


Cũng giống như dòng TV 3D cao cấp WL, dòng VL cũng có thể tương thích với Windows 7; sở hữu bốn cổng HDMI, hai cổng USB và khả năng đọc các định dạng JPEG, MP3, DivX HD.

Dòng REGZA VL cung cấp hệ thống âm thanh Dolby Volume và Dolby Volume SoundNavi cho phép người sử dụng tối ưu hóa các loa tích hợp khi được kết nối với TV.

Cũng tại IFA lần này, Toshiba còn giới thiệu dòng TV trung cấp SL738 với các kích cỡ từ 19 đến 42 inch.

Toshiba
Đầu Blu-ray 3D BDX3100KB. Ảnh: Toshiba


Tuy sản xuất ở cỡ nhỏ nhưng dòng này đạt độ phân giải HD Ready cho màn hình từ 19 đến 32 inch và FullHD cho màn hình 42 inch. Màn hình đạt tốc độ quét hình 200Hz, tỷ lệ tương phản 1.000.000:1 và tích hợp bộ thu phát song truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh ngay trền màn hình TV .

Ngoài những dòng sản phẩm HDTV, Toshiba còn mang đến triển lãm IFA lần này một số sản phẩm nghe nhìn khác. Đáng chú ý là đầu Blu-ray 3D BDX3100KB và BDX1100KB.

Dự kiến, các sản phẩm tham gia Hội chợ lần này sẽ xuất hiện vào tháng 10 tới.
Duy Vũ