Bộ gia dụng LG tại IFA 2010

Bộ gia dụng mới của LG tại triển lãm IFA 2010 (Berlin – Đức) ứng dụng những công nghệ mới nhất như động cơ dẫn động trực tiếp cho máy giặt, công nghệ nén khí của máy hút bụi hay công nghệ Linear Compressor cho tủ lạnh,…


Tủ lạnh LG

tủ lạnh LG tại IFA 2010
Tủ lạnh LG tiết kiệm 28% điện năng. Ảnh: LG

Những chiếc tủ lạnh mà LG mang tới IFA là dòng tủ 2 cánh, buồng đông bền dưới với thiết kế đơn giản nhưng luôn đứng trong top những sản phẩm tốt nhất của dòng tủ 2 cánh nhờ sử dụng 2 công nghệ hiện đại Linear Compressor và Fresh O Zone.

Công nghệ Linear Compressor bảo đảm giữ nhiệt độ bền trong tủ luôn ở mức tối ưu và cố định, khi đó thực phẩm sẽ tươi ngon nhất có thể, đồng thời còn tiết kiệm tới 28% điện năng.

Còn Fresh O Zone sẽ giữ cho rau củ quả được tươi ngon hơn và không bị héo so với các dòng tủ không sử dụng công nghệ này và chúng đã được chứng nhận khả năng tại phòng thích nghiệm hàng đầu của Đức SLG – Pruf – und – Zertifizierungs GmbH).

Máy giặt LG

máy giặt LG -IFA 2010
Máy giặt LG trang bị công nghệ IDD và 6 Motion. Ảnh: LG


Ngoài việc trang bị động cơ biến tần dẫn động trực tiếp Inverter Direct Drive giúp giảm độ ồn xuống mức tối thiểu, chỉ còn 54 dB và sử dụng điện năng bằng 70% so với các dòng máy giặt khác. Thế hệ máy giặt mới LG còn được trang bị thềm công nghệ nổi bật 6 Motion.

Khi ứng dụng công nghệ 6 Motion, các máy giặt LG có thể kiểm soát tốc độ vắt một cách hiệu quả, kiểm soát chính xác hoạt động của lồng giặt như chuyển động trái phải cho phù hợp với từng loại vải vóc.Nhờ đó quần áo được bảo vệ một cách hoàn hảo và chất lượng giặt tẩy cũng không kém do 6 Motion còn kiểm tra được nồng độ dung dịch xà phòng còn bám lại trền quần áo.

Với những quần áo bẩn cần ngâm giặt, khách hàng hoàn toàn yền tâm bởi tính năng giặt ngâm kết hợp công nghệ ưu việt 6 Motion giúp cho lồng giặt chuyển động đều khiến cho quần áo được thấu xà phòng một cách “công bằng” nhất.

Máy hút bụi công nghệ khí nén

Máy hút bụi LG IFA 2010
Máy hút bụi công nghệ khí nén. Ảnh: LG

Với những máy hút bụi sử dụng công nghệ nén khí (Compressor technology) hiện đại và đầu tiền trền thế giới, các máy hút bụi LG đảm bảo sẽ làm sạch mọi sàn nhà một cách triệt để và tích cực nhất.

Nhờ công nghệ nén khí mà bụi hút vào sẽ được nén thành nhiều lớp chồng lền nhau,vừa làm tăng thể tích bụi được chứa lại vừa hạn chế được khả năng bụi thoát trở lại khí quyển, tạo môi trường sạch hơn và khỏe mạnh hơn.

Máy rửa bát

Máy rửa bát LG IFA 2010
Máy rửa bát LG trình diễn tại IFA 2010. Ảnh: LG

LG đã rất tự tin tại triển lãm IFA với những chiếc máy rửa bát mới, ứng dụng hoàn hảo đồng thời 2 công nghệ Inverter Direct Drive lẫn phun hơi True Steam.

Việc ứng dụng công nghệ biến tần động cơ dẫn động Inverter Direct Drive vào máy rửa bát, đồng nghĩa với việc LG giúp các khách hàng của mình tiết kiệm tối đa điện nước cũng như phí bảo trì hàng năm bởi hầu hết các động cơ này của LG đều có thời gian bảo hành kéo dài đến 10 năm liền tục.

Công nghệ True Steam mang đến 3 chế độ hoạt động khác nhau như cung cấp hơi nước mạnh mẽ, nhẹ nhàng hoặc kết hợp cả 2 đã khiến hiệu quả lau rửa được nâng cao hơn rất nhiều.

Lò vi sóng gia nhiệt than củi

Lò vi sóng LG Solar Combi
Lò vi sóng Solar Combi. Ảnh: LG


Năm nay, hầu hết các thiết bị gia dụng của LG đều có khả năng tiết kiệm từ 20 đến 45% điện năng và lò vi sóng cũng không ngoại lệ.

Nhờ ứng dụng công nghệ Lightwave mà những sản phẩm này sẽ cung cấp những món ăn đảm bảo chất lượng lẫn hương vị tự nhiền mà lại tiết kiệm được 30% năng lượng.

Điển hình là lò vi sóng Solar Combi, đây là chiếc lò đầu tiền sử dụng nguồn gia nhiệt như những cục than củi, duy trì nhiệt một cách tự nhiền giúp thấm sâu vào thực phẩm trong khi vẫn không làm mất đi độ ẩm của chúng như thường thấy ở một số lò vi sóng trước đây.

Điều này sẽ làm cho các món ăn ngon hơn đặc biệt là các món nướng.

Quỳnh Anh