Airvax 33X2: Máy lọc khí tĩnh điệ

Concept máy lọc khí Airvax 33X2 của Ideavax vừa vinh dự nhận giải thưởng sản phẩm nổi bật năm 2010 của Châu Á (VIP Asia 2010 – Very Important Product Asia 2010). Hiện tại Airvax 33X2 đang được sử dụng thử nghiệm trong các bệnh viện của Hàn quốc.


Ideavax Airvax 33X2

Airvax 33X2- máy lọc khí tĩnh điện. Ảnh: tradekorea

Ideavax Airvax 33X2
Lớp film lọc tĩnh điện của Airvax 33X2. Ảnh: aving

Airvax 33X2 có cấu tạo đơn giản với hình trụ tròn, hoạt động nhờ một nút power duy nhất.

Sự khác biệt khiến Airvax 33X2 được đánh giá cao chính là thân thiện môi trường và không sử dụng công nghệ HEPA truyền thống cho các máy lọc khí mà thay thế bằng hệ thống các lớp film lọc có khả năng tĩnh điện lâu dài.

Các lớp film tĩnh điện này được được xếp thành nhiều đường tròn đồng tâm, gọi là bộ lọc tĩnh điện Static Electricity Filter. Hệ thống này tĩnh điện ở cả hai mặt nền hiệu suất làm việc cũng cao hơn.

Quá trình hoạt động lọc diễn ra khi không khí bị hút vào trong, sẽ phải đi qua “đường hầm” giữa các vòng tròn và bụi bẩn sẽ bị giữ lại hoàn toàn tại đó.

Ideavax Airvax 33X2
Bộ lọc Static Electricity Filter có thể tháo lắp dễ dàng. Ảnh: aving

Bộ lọc khí Static Electricity Filter dễ dàng tháo lắp khi cần và thời gian cần thiết để vệ sinh bộ lọc tĩnh điện này khá dài, trung bình từ 1 đến 2 tháng. Độ bẩn sạch của bộ lọc được đánh giá qua sự "mất dần" màu trắng của lớp lọc.

Việc ứng dụng hiện tượng tĩnh điện này giúp máy lọc không khí Airvax 33X2 tiết kiệm điện năng hơn đồng thời giảm tối đa độ ồn khi hoạt động.

Máy hoạt động với nguồn điện thế thấp, chỉ 2V. Bộ lọc có khả năng tĩnh điện, giữ lại mọi phân tử bụi, phấn hoa ở kích thước nano - siều nhỏ tồn tại trong không khí.

Quỳnh Anh