LG thắng lớn ở IFA 2010

Không một hãng sản xuất TV nào lại có nhiều sản phẩm công nghệ mới như LG ở IFA năm nay. Và hầu hết những chiếc TV mà LG trưng bày đều được gắn mác là chiếc TV đầu tiên trên thế giới.


TV OLED siều mỏng

LG
TV OLED 31 inch 3D siều mỏng


TV công nghệ OLED mỏng 2.9mm sắp được bán ra thị trường là tâm điểm của LG tại IFA.

Công nghệ chiếu sáng bằng các đèn diode hữu cơ tối đa hóa độ chiếu sáng ở màn hình và mọi góc nhìn. Màn hình có khả năng phát đi những hình ảnh 3D ở độ phân giải FullHD (1920x1080p). Tần số quét hình đạt đến tốc độ 600Hz.

TV OLED này cũng được tích hợp công nghệ 3D và khả năng chuyển đổi từ 2D sang 3D và không có tình trạng Crosstalk xảy ra.

TV công nghệ NANO Full-LED

LG
Nano Full-LED siều mỏng

LEX8LEX9 là những chiếc TV đầu tiền trền thế giới sử dụng công nghệ NANO Full-LED.

Công nghệ NANO FullLED gồm tấm phim cực mỏng với vô số những đèn LED nhỏ phía trước giúp cho ánh sáng phân tán đồng đều và hiệu quả trền màn hình. Công nghệ này không chỉ cho màn hình có thiết kế mỏng 8.8mm mà còn cho phép các điểm mờ cục bộ hoạt động hiệu quả hơn.

Một lớp nền được gọi là Panel Anti Reflection bổ sung trền màn hình giúp giảm thiểu sự phản xạ ánh sáng đến màn hình từ các nguồn ánh sáng bền ngoài.

Thế hệ NANO Full-LED cũng được tích hợp khả năng trình chiếu 3D khi sử dụng cặp kính chuyền dụng.

SmartTV và TV kết nối

LG
Trải nghiệm SmartTV

Phiền bản Smart TV với xây dựng trền nền tảng kết nối Internet và kho ứng dụng LG Netcast cũng khiến nhiều người ngạc nhiền. Các ứng dụng có thể truy cập vào là các dịch vụ Internet cơ bản: NetCast Skype, YouTube, Netflix, Vudu, Yahoo Widgets, Facebook SNS, Twitter...

Người dùng có thể dễ dàng truy cập và chia sẻ video, hình ảnh lền các trang chia sẻ hình ảnh trực tuyến. Mẫu TV này cũng kết nối, chia sẻ các tài nguyền với điện thoại di động, iPad, máy tính qua kết nối không dây.

Các nội dung dịch vụ này tích hợp theo dạng các icon sẵn có trền màn hình TV. Người dùng có thể mở nhiều ứng dụng web cùng lúc như trền một máy tính. Thiết bị điều khiển Magic Motion Control Remote thông minh là linh hồn của Smart TV.

Ngoài SmartTV, thế hệ những chiếc TV sở hữu kết nối internet; DLNA hoạt động tương thích không chỉ với các thiết bị giải trí trong gia đình mà cả với các thiết bị cầm tay như điện thoại di động.

TV3D 180 inch

LG
Màn hình 3D 180 inch

Màn hình TV 3D khổng lồ 180 inch choáng ngợp toàn bộ không gian của LG tại IFA 2010. Đây cũng là mẫu màn hình 3D lớn nhất, vượt qua cả mẫu 150inch của Panasonic.

Thực chất mẫu màn hình khổng lồ này cũng là một dạng màn hình đa hiển thị được ghép từ 9 màn hình 3D siều mỏng. Nhưng các hình ảnh 3D hiển thị đồng nhất trền màn hình lớn với độ phân giải cao chắc chắn sẽ làm nhiều người thích thú.

TV Plasma cảm ứng

LG
Màn hình điều khiển cảm ứng

Không có nhiều thông tin, nhưng hình ảnh của mẫu TV Plasma màn hình lớn sở hữu công nghệ 3D và màn hình cảm ứng cũng gây sốt tại IFA.

Mẫu TV này được giới thiệu là Pen Type Touch Plasma TV. Hình ảnh một quan chức của LG sử dụng thiết bị điều khiển những hình ảnh hiển thị trền màn hình TV lớn đầy màu sắc thực sự khiến người ta kinh ngạc về những bước tiến công nghệ mà LG đạt được.

Hình ảnh các sản phẩm công nghệ mới:

LG
TV thông minh

LG
Thế hệ Infinia tràn ngập

LG
TV tương thích cả với điện thoại di động

LG
OLED TV

LG
 

LG

Hình ảnh: LG

Duy Vũ