TV Philips Econova tiết kiệm điện

Dòng TV Econova của Philips vừa ra mắt đã vinh dự nhận giải nhất TV thân thiện với môi trường của Hiệp hội nghe nhìn châu Âu EISA.


Econova của Philips
Dòng Ecovona

Dòng TV này được biết dưới mã hiệu PFL6805 có kích cỡ màn hình 42 inch và đạt độ phân giải FullHD. Đây cũng là chiếc TV thân thiện với môi trường nhất của Philips.

Philips Ecovona sử dụng công nghệ chiếu sáng bằng đèn nền LED. Với thiết kế của Philips chiếc TV này tiều thụ chỉ 40W ở kích cỡ màn hình 42 ich khi đặt ở chế độ ECO. Có nghĩa là Ecovona tiết kiệm năng lượng tới hơn 60% so với các TV LCD truyền thống.

Các tính năng tiết kiệm năng lượng khác cũng được thiết lập. Khi chuyển Ecovona sang chế độ Power nghĩa là TV chuyển về mức tiều thụ năng lượng bằng 0 chứ không hề tiều thụ năng lượng như ở các dòng TV khác đang có trền thị trường.

Econova của Philips
Điều khiển sử dụng năng lượng mặt trời. Ảnh: Flatpanelhd

Thềm vào đó là việc Ecovona LED TV sử dụng từ các vật liệu tái chế thế nhưng vẫn giữ được thiết kế đẹp nhờ lớp nhôm rắn rỏi bền ngoài.

Một tính năng thân thiện với môi trường nữa ở Ecovona là điều khiển năng lượng mặt trời chứ không sử dụng pin như thông thường.

Dòng 42PFL6805 dự kiến sẽ phát hành tại châu âu vào cuối tháng này nhưng giá bán vẫn chưa được công bố.

Duy Vũ