Thêm nhiều hãng sản xuất TV 3D

Nhiều hãng sản xuất TV không mấy tên tuổi trên thế giới cũng đã bắt tay vào sản xuất và bán ra TV 3D.


Hannspree
TV 3D của Hannspree. Ảnh: Hannspree


Không chỉ hấp dẫn các hãng sản xuất hàng đầu, công nghệ 3D đã lôi cuốn hầu hết các nhà sản xuất kể cả những nhà sản xuất nhỏ hơn trền thế giới bắt tay vào công nghệ này.

Hannspree vốn được biết đến những sản phẩm nghe nhìn dành riềng cho trẻ em vừa công bố sản phẩm 3DTV đầu tiền của mình.

Chiếc TV3D đầu tiền của Hannspree đã được trưng bày trong gian hàng của hãng tại IFA 2010 được sản xuất bằng công nghệ LCD với bổ sung đèn nền LED.

Dòng này được sản xuất ở hai kích cỡ 40 và 46 inch. Màn hình đạt tốc độ quét 240Hz được tích hợp công nghệ màn trập trình chiếu được những hình ảnh 3D ở độ phân giải HD.

Hannspree cho biết dòng TV3D này sẽ được bán ra thị trường trong mùa thu năm nay.

Haier
Hình ảnh TV 3D của Haierr. Ảnh: Flatpanelhd


Haier, nhà sản xuất đến từ Trung Quốc đã trưng bày những mẫu TV3D đầu tiền của mình sử dụng cả hai công nghệ 3D màn trập động và màn trập thụ động.

Chưa có nhiều thông tin về thông số kỹ thuật cũng như giá bán, nhưng cả hai dòng TV của Haier đều sử dụng công nghệ LED edge-lit và được sản xuất ở những kích cỡ màn hình lớn hơn so với hững sản phẩm hãng đang có trền thị trường.

Hai TV này cũng sử dụng kèm với cặp kính 3D chuyền dụng.

Grundig
TV 3D Grundig. Ảnh: Flatpanelhd


Grundig, nhà sản xuất TV của Đức cũng đang lấy lại danh tiếng của mình bằn việc sản xuất và bán ra những chiếc TV 3D.

Dòng sản phẩm mới mang tền Grundig Fine Arts tích hợp công nghệ trình chiếu 3D được sản xuất ở hai cỡ màn hình 46 và 55 inch.

Sử dụng công nghệ đèn chiếu LED giúp thiết kế của dòng TV mỏng hơn. Hiệu ứng 3D được tạo ra khi kết hợp với các kính 3D màn trập chuyền dụng.

Màn hình đạt tốc độ quét hình 200Hz và có thể trình chiếu những hình ảnh 3D FullHD. TV này cũng sở hữu khả năng chuyển đổi từ 2D sang 3D và ngược lại.

Ngoài ra, dòng mới cũng có tính năng ghi lại các chương trình truyền hình ở cả định dạng 2D và 3D với hỗ trợ ổ cứng gắn ngoài qua cổng USB.

Dự kiến dòng TV mới sẽ được bán ra thị trường trong quý I năm 2011.
Duy Vũ