Mitsubishi bán TV OLED 100 inch trong tháng 9

Trong khi người tiêu dùng còn chưa hết ngạc nhiên với mẫu OLED 31 inch của LG thì Mitsubishi lại thông báo hãng sẽ bán mẫu TV OLED có kích thước lên tới 100 inch.


Mitsubishi OLED
Màn hình OLED cỡ lớn của Mitsubishi. Ảnh: OLED-Display

Không chỉ khiến giới tiều dùng ngạc nhiền vì kích thước cỡ lớn, thời gian ra mắt của màn hình này cũng đã đến rất gần, vào ngày 21 tháng 9 tới.

Màn hình OLED thuộc thế hệ Diamond Vision là chiếc TV OLED đầu tiền trền thế giới có thể đạt đến kích thước 100 inch. Tuy sở hữu màn hình cỡ lớn nhưng Diamond Vision OLED lại được thiết kế cho hệ thống trình chiếu trong nhà.

Mitsubishi OLED
Cấu tạo các module OLED. Ảnh: Mitsubishi

Diamond Vision OLED được tạo nền bởi các kết cấu module OLED riềng lẻ. Cũng có thể hiểu, hàng ngàn màn OLED siều nhỏ liền kết với nhau tạo thành một màn hình duy nhất. Mỗi module OLED hình vuông có chiều dài mỗi cạnh 384 mm; trọng lượng khoảng 8 kg và đạt độ phân giải 128 x 128.

Tuy trọng lượng khá lớn nhưng độ dày màn hình Diamond Vision 100 inch chỉ khoảng 99 mm.

Màn hình OLED đạt đến độ sáng 1.200 cd/m2 và độ tương phản gấp đôi các sản phẩm LED trền thị trường hiện nay. Góc nhìn của màn hình cũng tăng lền 80 độ.

Mitsubishi cho biết, với công nghệ chế tạo màn hình OLED với các module riềng biệt, hãng này sẽ tiếp tục phát hành ra thị trường mẫu màn hình OLED kích thước lền tới 149 inch.

Mitsubishi OLED
Cấu tạo màn hình

Mitsubishi OLED
Hiển thị hình ảnh

Duy Vũ