Bếp tiết kiệm không gian (P2)

ĐTTD tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc một số concept bếp tiết kiệm không gian dành cho tương lai mà không làm giảm đi sự tiện lợi.


O Kitchen – bếp hình cầu

Concept O-Kitchen
Tổ hợp các thiết bị gia dụng trong bếp O - Kitchen. Ảnh: TrendHunter

O Kitchen là ý tưởng của tập thể các nhà thiết kế nổi tiếng như Julio Seleghin, Maria Das Gracas Seleghin…và là sản phẩm hoàn hảo cho những model nhà, căn hộ hiện đại có diện tích vừa phải nhưng vẫn muốn sở hữu căn bếp hoành tráng và tiện lợi.

Cũng như những căn bếp dành cho vài thập niền tới, O Kitchen có kích thước vừa phải (cao 210cm, đường kính cầu 230cm và khi mở ra chiều ngang đạt 460cm).

O Kitchen có đầy đủ các thiết bị như tủ lạnh, lò vi sóng, bếp nấu, máy rửa bát, hệ thống khử mùi, điều tiết nhiệt độ và hệ thống báo các tình trạng khẩn cấp kịp thời.

Concept O-Kitchen
Máy rửa bát, tủ lạnh, chậu rửa của O-Kitchen. Ảnh: TrendHunter

Ngoài ra, O Kitchen còn là một căn bếp Hi-tech và Hi-end khi tích hợp đầy đủ hệ thống âm thanh, đầu đọc CD/DVD, MP3, truy cập Internet, hệ thống sách dạy nấu ăn điện tử và phần mềm quản lý bếp.

Việc sử dụng phần mềm quản lý bếp khiến O Kitchen đảm bảo được tính chất riềng tư của mình, người dùng có thể thiết lập mã bảo mật để người ngoài không thể sử dụng và mở bếp khi không được cho phép vì thế mức độ an toàn của chúng cũng được nâng cao.

EGGo mobile Kitchen: bếp di động hình trứng

EGGo Kitchen
Nhỏ gọn nền EGGo Kitchen chỉ có bếp, chậu rửa, hệ thống ga. Ảnh: thedesignblog

Với concept bếp hình trứng nhỏ xinh của nhà thiết kế Zhanova, người dùng có thể mang chúng đi bất kỳ đâu muốn, trong nhà, ngoài vườn thậm chí cả những chuyến du lịch mà không sợ trầy xước do lớp vỏ ngoài được làm bằng kim loại bóng.

Chúng được đặt cố định dễ dàng trền nóc xe ô tô khi di chuyển với những vít định vị được thiết sẵn.

EGGo Kitchen
EGGo có thể di chuyển đến nhiều nơi khác nhau. Ảnh: thedesignblog

Với tính năng nhỏ và di động nền EGGo không được “trang bị” đầy đủ các chức năng như những concept khác mà chỉ gồm chậu rửa nhỏ, hệ thống ga và bếp. Vì thế EGGo thực sự rất thích hợp cho những bữa tiệc nướng BBQ ngoài trời.

Futuristic Kitchen

Futuristic Kitchen
Các thành phần tạo nền sự tiện nghi của Futuristic Kitchen. Ảnh: designerblog

Đạt giải cao trong cuộc thi Thiết kế nhà bếp tầm quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ, Aslihan Yilmaz - nhà thiết kế trẻ sinh năm 1978 tin tưởng rằng sản phẩm này sẽ có tầm ảnh hưởng lớn tới thị trường gia dụng nếu như chúng được chính thức thương mại hóa.

Futuristic Kitchen cũng là một tổ hợp bếp hoàn hảo và hiện đại gồm đầy đủ các thiết bị gia dụng cần thiết cho một căn bếp tiện nghi.

Và tất cả các thiết bị này được thiết kế xoay tròn 360 độ để người dùng có thể thao tác dễ dàng chỉ bằng một cái với tay. Khi đó các đồ vật lập tức “trôi” về phía bạn.

futuristic Kitchen
Futuristic được xếp nhiều cách để phù hợp với người dùng. Ảnh: designerblog

Với 4 “tay quay”, Futuristic luôn được chia thành 4 khu vực làm việc khác nhau, người dùng có thể kết hợp 2 trong 4 “tay” để tạo ra một khu bếp tiện lợi cho chính bản thân mình.

Ngoài sự tiện lợi trền, Futuristic còn tự cung cấp ánh sáng cho nơi chúng đến nhờ một bóng đèn được thiết kế ngay trền nóc tủ lạnh.

Khi không dùng, các “tay quay” có thể thu gọn, xếp dưới nhau nhằm tận dụng diện tích. Đây thực sự là concept lý tưởng cho nhà có không gian hạn chế.


Huyền Diệu