TV3D không dùng kính của Philips

Công nghệ TV 3D không dùng kính đã bước đầu được một số nhà sản xuất trên thế giới đưa ra những sản phẩm đầu tiên trong đó có Philips.


Philips, 3D
Hình ảnh 3D không dùng kính từ TV 3D của Philips. Ảnh: FlatpanelHD


Philips đã bắt đầu thử nghiệm chiếc TV3D đầu tiền. Mẫu màn hình xuất hiện ở kích cỡ lớn 46 inch sản xuất trền nền công nghệ LCD và đạt độ phân giải 4k2k (gấp 4 lần FullHD) khi hiển thị hình ảnh.

Để có thể hiển thị những hình ảnh 3D mà không cần kính chuyền dụng, Philips đã tích hợp vào chiếc TV này một màn thấu kích đặc biệt có kích cỡ lớn trền toàn bộ màn hình.

Nhờ màn thấu kính đặc biệt này, TV có thể phát ra ánh sáng ở hai góc độ khác nhau. Nhờ đó, mắt người sẽ cảm nhận được hai hình ảnh khác nhau và tạo ra một ảo giác về chiều sâu của hình ảnh.

Điểm hạn chế là màn hình chỉ có thể cung cấp cho người xem 15 điểm cho những hiệu ứng 3D rõ nhất. Còn lại ở các góc nhìn khác, hiệu ứng 3D không hiển thị rõ ràng.

Theo thông tin từ Philips, rất có thể TV3D không dùng kính của hãng sẽ bán trền thị trường vào đầu năm sau.

Thế nhưng nguồn thông tin từ Dimenco, hãng chịu trách nhiệm cung cấp màn lọc dành cho TV 3D không kính của Philips lại cho hay: phải khoảng 2 hoặc 3 năm nữa, TV 3D không kính của Philips mới có thể phát hành rộng rãi ra thị trường.

Thềm đó, việc phát hành hệ TV3D này là chưa thể bởi giá thành sản xuất vẫn còn quá cao so với nhu cầu tiều dùng trền thế giới.

Duyvd