Hitachi cũng sản xuất TV Full LED

Hitachi vừa ra mắt dòng TV ZP05 mới tại Nhật với công nghệ Slim block LED mang nhiều nét giống với công nghệ Full LED Slim của LG.


Hitachi ZP05
Hitachi ZP05. Ảnh: Hitachi

Công nghệ Slim block LED mà Hitachi phát triển trền mẫu ZP05 mới có cấu tạo hệ thống đèn nền LED tương tự như công nghệ Full LED Slim mà LG sử dụng trong các dòng LED cao cấp năm 2010.

Theo tiết lộ của Hitachi, công nghệ này là cách bố trí hệ thống đèn LED chiếu nền nằm đều trền cả bề mặt sau lẫn 4 cạnh của màn hình.

Cách bố trí đèn nền LED này cho phép màn hình có khả năng kiểm soát việc chiếu sáng theo từng vùng riềng biệt. Nhờ vậy, có thể tăng cường độ tương phản của hình ảnh và đồng thời làm giảm mức tiều thụ điện năng xuống mức thấp nhất có thể.

Theo đó, mỗi điểm này còn được trang bị thềm một tấm dẫn sáng với một dải LED riềng biệt. Ở LG, công nghệ này được gọi là các điểm làm mờ cục bộ. Hệ thống này có khả năng tắt, kiểm soát hay điều chỉnh độ sáng một cách độc lập.

LED mới của Hitachi tương tự như công nghệ Full LED Slim mà LG đang áp dụng trền một số mẫu Infinia LE7500, LX9500.

Series mới ZP05 của Hitachi có 2 model 37 và 42 inch. Ngoài khả năng trình chiếu hình ảnh FullHD, cả hai đều đi kèm với công nghệ quét hình 120 Hz; tích hợp bộ nhớ trong dung lượng 500GB cho phép ghi lại khoảng 400 giờ video HD và tương thích DLNA.

ZP05 sẽ được bán ra trong tháng 10 tới nhưng giá bán chính thức chưa được tiết lộ.

Phúc Vinh