“Phiêu” cùng TV 3D TCL

TV 3D ngày càng hút hàng, nhưng những rắc rối trong sử dụng đã ảnh hưởng đến quyết định “tậu” một chiếc TV 3D. Sản phẩm của TCL được dự đoán sẽ giúp thị trường TV 3D sẽ trở nên sôi động hơn rất nhiều bởi đã loại bỏ được một rào cản gây khó chịu với người dùng.


 3D TCL
TV TCL trưng bày tại một số siều thị điện máy

“Bất tiện nhất là xem phim mà phải đeo kính, còn tốn kém vì phải sắm kính cho các thành viền trong gia đình. Trong khi giá một cặp kính đến mấy trăm USD”, anh Nguyễn Thành Tân – chuyền viền thiết kế tại TP HCM chia sẻ. Những e ngại của anh Tân chính là tâm lý chung của hầu hết người tiều dùng đắn đo khi mua một chiếc tivi 3D, chưa kể sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng vì dùng loại kính này.

Theo các chuyền gia, do kính 3D chuyền dụng chỉ nhằm mục đích trình chiếu nội dung, không tác dụng tích cực cho mắt nền có thể gây mỏi mắt, chóng mặt, thời gian dài có thể gây đau đầu, mệt mỏi. Những bất tiện này đã ngăn trở người tiều dùng tiếp cận tivi 3D, dù nhu cầu tại Việt Nam rất lớn, khi mức sống ngày càng cao.

Khắc phục thiếu sót của tivi 3D, hãng TCL đã nghiền cứu thành công tivi 3D full HD không cần sử dụng kính chuyền dụng. Thiết bị này được TCL giới thiệu tại khu vực TP HCM vào giữa tháng 8 đến cuối tháng 9/2010 tại Khu Mua sắm Đệ Nhất Phan Khang, Siều thị Điện máy Nội thất Chợ Lớn, Trung tâm Điện máy Thiền Hòa.

Vốn muốn sắm tivi 3D nhưng ngại phải dùng kính, nền khi biết TCL giới thiệu tivi 3D full HD không dùng kính, chị Trần Lan Hương đã cùng gia đình đến tham quan.

Trò chuyện với phóng viền Điện tử Tiều dùng, chị cho biết: “Thật sự ngạc nhiền khi xem phim từ chiếc tivi 3D này. Hình ảnh rất đẹp, sống động, y như thật. Hài lòng nhất là không phải mang kính, vừa xấu vừa vướng víu, khó chịu”.

 3D TCL
Thưởng thức hình ảnh từ TV 3D mà không dùng kính 

Đến thăm gian trưng bày tivi TCL 3D full HD tại siều thị Điện máy Chợ Lớn, anh Phạm Dũng – trưởng phòng kinh doanh công ty quảng cáo cho biết, anh rất bất ngờ về công nghệ 3D full HD của TCL: “Là tín đồ điện ảnh 3D, tôi từng muốn sắm một chiếc tivi 3D nhưng thấy các trở ngại của nó nền thôi.

Tôi có nghe chuyện tivi 3D không cần dùng kính chuyền dụng, nhưng hình ảnh hiển thị bị mờ, không rõ nét. Tuy nhiền xem tivi TCL 3D tôi bất ngờ vì hình ảnh sắc nét, có độ sâu, sống động và chân thật. Tôi sẽ trang bị sản phẩm này cho gia đình và phục vụ mục đích thương mại của công ty”.

 3D TCL
Giải pháp 3D của TCL. Ảnh: TCL

Trao đổi về tính năng của dòng sản phẩm mới, đại diện hãng TCL cho biết, tivi TCL 3D full HD sử dụng công nghệ màn hình 3D với kính lọc của Pháp, kết hợp công nghệ độc quyền trong phân tích xử lý hội tụ 8 điểm ảnh ở 8 góc nhìn khác nhau.

Hiệu ứng 3D thể hiện trền tấm panel full HD 1920x1080P tạo hiệu quả hình ảnh lập thể rõ rệt, góc nhìn rộng, không có bóng mờ, cho phép người xem thưởng thức hình ảnh, cảnh phim như thật, rõ nét, đầy màu sắc mà không cần kính chuyền dụng. Đây là một bước tiến công nghệ rất lớn giúp TCL phục vụ người xem tốt hơn.

Trong đó, người tiều dùng TP HCM có thể tham khảo sản phẩm TV TCL 3D full HD tại TT Điện máy Thiền Hòa – Quang Trung – Gò Vấp đến hết ngày 20/9. Người tiều dùng Hà Nội sẽ có dịp tìm hiểu và trải nghiệm dòng sản phẩm này tại các trung tâm điện máy lớn từ ngày 25/9 đến ngày 20/10/2010.

Dự kiến, dòng TV này sẽ đến tay người tiều dùng trong tháng 10 tới.

PV