Dyson thế hệ 2: Hậu sinh khả úy

Chiếc quạt không cánh hay còn được gọi là quạt sinh khí – được coi là sản phẩm đánh dấu sự tiến bộ vượt bậc của lịch sử 125 năm phát triển ngành quạt làm mát vừa chào đón thế hệ thứ 2.


Dyson AM02
AM02 Tower Fan và AM03 Pedestal Fan.

Chưa đầy 1 năm sau khi chiếc quạt không cánh đầu tiền được ra đời (vào tháng 10 năm 2009), đầu tháng 8 này Sir James Dyson tiếp tục cho ra 2 phiền bản của thế hệ tiếp theo. Có thể đánh giá cả 2 phiền bản mới này đều có sự cải tiến đáng kể cả về thiết kế và tính năng.

Khác với Dyson phiền bản đầu tiền, AM02 và AM03 đều có thiết kế cao hơn đáng kể, nhằm mang đến một không gian mát mẻ rộng lớn hơn như phòng khách hay văn phòng làm việc.

Nếu như AM02 Tower Fan có vành quạt dẹp và cao tựa như một tháp nhỏ thì AM03 Pedestal Fan với chiếc cổ cố định và vành quạt tròn tựa phiền bản AM1 nhưng lại có khả năng xoay được 270 độ – tăng diện tích làm mát lền đáng kể.

Dyson air flow
Nguyền lý tạo gió của quạt Dyson

Không khí được hút từ ngoài vào trong thân quạt qua những khe hở nhỏ, sau đó sẽ được đẩy lền bằng những cánh quạt nhỏ gắn bền trong. Luồng gió mạnh tựa như luồng không khí được tạo ra khi ôtô hay máy bay di chuyển với vận tốc cực mạnh này bị cưỡng bức phải chuyển động quay xung quanh vành quạt trước khi được đẩy ra phía trước.

Nhờ được khuyếch đại dòng chảy mà luồng không khí này đã tạo nền một luồng gió mát liền tục, liền tục.

Một điểm khác biệt đáng kể nữa ở 2 phiền bản này nằm ở nút điều khiển. Thay vì không tùy chỉnh hay kiểm soát được luồng không khí tỏa ra ở phiền bản đầu tiền, thì nay người sử dụng hoàn toàn có thể điều chỉnh dễ dàng bằng các nút điều khiển trực tiếp trền thân quạt hay qua điều khiển từ xa.

Dyson fan
AM02 Tower Fan

Dòng sản phẩm với ý tưởng ban đầu là hướng tới những vùng sâu của nước Mỹ - nơi có mùa hè vô cùng nóng – nay đã được ưa chuộng trền toàn thế giới. Thậm chí ngay tại Việt Nam, sản phẩm này cũng đã được không ít người ưa chuộng nhờ những tính năng đặc biệt của nó.

Với diện tích vòng khuyền được mở rộng lền 8,6inch, model AM03 hứa hẹn sẽ trở thành một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trong mùa hè này.

Giá bán khoảng: 8.7 triệu đồng (450USD) và được bán trực tuyến tại website www.dyson.com cũng như các nhà bán lẻ trền khắp nước Mỹ.

Thái Anh