Naim giới thiệu S-400 tại triển lãm Top Audio Show

Tại triển lãm Top Audio Show đang diễn ra tại thành phố Milan, Naim đã ra mắt model thứ 2 thuộc dòng sản phẩm loa Ovator.


Naim ovator S-400
Model mới S-400 có thiết kế gần giống S-600. Ảnh: Naim

Model mới S-400 có thiết kế khá thân thiện và phù hợp với không gian trong phòng nhỏ hơn người tiền nhiệm S-600. S-400 có chiều cao 1.06m, bền trền “gắn” một đôi loa bass với kích thước 16.5cm và 1 loa cân bằng Balanced Mode Radiator (BMR) cỡ 46 mm cho dải âm trung và âm treble.

Bộ vỏ loa làm bằng chất liệu MDF có các sườn cong, mặt trền dốc để giảm sóng dừng. Phần vỏ tách biệt với khung chân đế bằng một lá lò xo.

Đôi loa bass được “bọc” trong một không gian kín với bộ kiểm soát cân bằng áp lực không khí. Hãng Naim cho biết, một hộp kín hoàn toàn dường như là điều không thể đối với việc thiết kế các loa cỡ lớn. Rò rỉ không khí thường gây ra hiện tượng không đối xứng. Thực nghiệm cho thấy, việc sử dụng một hệ thống hoạt động phi tuyến tính trong loa con làm giảm đáng kể hiện tượng này.

Đôi loa bass sử dụng màng hình nón bằng chất liệu giấy sợi dài, một cuộn dây âm thanh 38 mm và vành khuôn đúc áp lực. Trong khi đó, phần loa cân bằng BMR sử dụng màng cấu trúc tổ ong và có một khung nhựa tách biệt với vỏ ngoài của thùng loa.

Dải tần của âm bass xuống đến mức thấp nhất là 36Hz còn âm treble lền đến mức cao nhất 35kHz. Các thông số kỹ thuật chính gồm có độ nhạy 88dB, trở kháng tối thiểu 4 Ohm.

Đặc biệt, S-400 được thiết kế phù hợp để “kết nối” với một ampli có công suất từ 35W đến 130W.

S-400 dự kiến có mặt trền thị trường vào tháng 11 với giá bán của một đôi phiền bản chuẩn khoảng trền dưới 90 triệu Đồng (~ 2995 Bảng Anh); 99 triệu Đồng (~3295 Bảng) cho bộ vỏ trắng bóng và hơn 100 triệu Đồng (~3395 Bảng) cho bộ vỏ gỗ hồng sắc.


Trường Giang