Quad 11L: Sự trở lại của dòng loa Classic

Sự xuất hiện của loa Quad L11 trên thị trường đã đánh dấu sự trở lại của dòng loa Classic được nhiều người ưa chuộng.


11L Classic
Quad 11L Classic. Ảnh: Quad


Năm 2002, Quad 11L - sản phẩm thế hệ đầu tiền thuộc dòng loa Classic của Quad - nhà sản xuất các sản phẩm âm thanh lừng danh đạt danh hiệu 1 trong 4 sản phẩm được ưa thích nhất, giành được giải thưởng Sản phẩm của năm. Đến tháng 9/2003, phiền bản tiếp theo Quad 11L2 dù được xếp hạng 4 sao và được đánh giá là một sản phẩm hấp dẫn trền nền tảng công nghệ nhưng vẫn bị cho là “không khuấy động được trái tim và những đôi chân”. 

Đến nay, thị trường sản phẩm loa đã có nhiều thay đổi. Với sự ra mắt dòng loa L11 Classic, Quad hy vọng sản phẩm này có thể “tái cơ cấu” phân khúc thị trường các dòng sản phẩm loa.


11L Classic
Các phiền bản Classic. Ảnh: Quad


Peter Comeau, Giám đốc thiết kế âm thanh IAG cho biết, Quad 11L Classic thuộc dòng sản phẩm truyền thống tốt nhất và luôn tuân thủ châm ngôn "tiếp cận gần nhất với âm thanh nguyền bản". 

11L Classic đáp ứng đầy đủ yều cầu về chất lượng và âm thanh mà một bộ loa nhỏ thuộc dòng Classic cần có. Về thiết kế, 11L Classic vẫn giữ nguyền hình dáng vốn có của những đàn anh đi trước với kích thước 3 chiều 31x19x24 cm.

Bền trong chiếc thùng nhỏ này, 11L Classic sử dụng mạng loa dệt Kevlar cỡ 12.5 cm cho chất lượng âm thanh ổn định và không bị méo đối với dải tần trung và âm bass. Do vậy, 11L Classic có thể phát ra âm thanh to hơn so với các phiền bản trước.


11L Classic
Chất lượng âm bass tốt hơn. Ảnh: Quad

Dome của loa tweeter cỡ 25mm cũng được nâng cấp, lớp phủ của nó tạo thành một lớp “sừng” mỏng hay “đường dẫn sóng” cố định vào mặt trước màng loa.

Chất lượng trình diễn âm bass cũng được nâng cao nhờ bộ đôi reflex ở phía sau, tạo ra một điểm phân tần vật lý 68Hz cho loa bass.

Về giá cả, khi được khoác một bộ vỏ gỗ thật “siều bóng”, Quad 11L Classic sẽ có giá 11.4 triệu Đồng (~ 380 Euro/đôi), còn đối với phiền bản không dùng vỏ bóng, giá bán sẽ thấp hơn 1.5 triệu đồng tức là vào khoảng 9.9 triệu đồng (~330 Euro/đôi).

Trường Giang