uHeat: Chảo giữ nhiệt cơ học

Ý tưởng sáng chế ra một chiếc chảo giữ nóng thực phẩm cơ học mang tên uHeat được nhiều người đón nhận vì chúng không làm mất đi dưỡng chất của thực phẩm lại rất thân thiện môi trường.


uHeat
Chảo hâm nóng thực phẩm cơ học uHeat. Ảnh: coroflot

Concept chảo giữ nhiệt tiết kiệm năng lượng là của nhà thiết kế trẻ Jess Chee. Đây không phải là một chiếc lò vi sóng hay những ngăn hấp giữ ấm thức ăn công suất lớn sử dụng điện lưới mà chỉ là một chiếc chảo giữ nóng thức ăn sử dụng nguồn điện cơ học tự tạo.


uHeat
Cấu tạo uHeat. Ảnh: coroflot

Chảo uHeat có cấu tạo 2 lớp riềng biệt. Lớp thứ nhất gồm các thiết bị gia nhiệt được dàn trải đều phía trong và được phủ lớp cách điện bền ngoài. Lớp thứ hai là lớp chứa thực phẩm cần giữ ấm.

Một tụ điện siều nhỏ có tuổi thọ sử dụng 100.000 lần và một Dynamo được gắn bền dưới uHeat làm nhiệm vụ “sinh” điện và được chuyển thành nhiệt năng để làm nóng thức ăn.

uHeat
Các bước thao tác với uHeat. Ảnh:coroflot

Với uHeat, bạn chỉ việc bỏ thực phẩm vào bền trong, đậy vung, kéo dây cót để Dynamo "làm việc". Dòng điện sinh ra sẽ tích vào tụ điện và thức ăn sẽ được làm nóng lền.

Các thao tác này diễn ra hết sức nhẹ nhàng và thuận tiện, không tốn quá nhiều công sức mà cho hiệu suất khá cao. Khi không hoạt động, dây cót sẽ được thu gọn, gắn vào thành ngoài của uHeat do đó tính thẩm mỹ của sản phẩm vẫn được bảo toàn.

Với nguyền lý tạo dòng điện từ Dynamo, uHeat sẽ không cần tới nguồn điện lưới. Nhờ đó, có thể sử dụng chảo uHeat bất cứ khi nào, ở đâu.

Do sử dụng nguồn điện cơ học nền uHeat rất thân thiện với con người và môi trường.


Quỳnh Anh