TV3D đầu tiên không cần kính chuyên dụng

Sản phẩm của TCL được dự đoán sẽ giúp thị trường TV 3D sẽ trở nên sôi động hơn rất nhiều bởi đã loại bỏ được một rào cản gây khó chịu với người dùng.


Đầu năm 2010, xu hướng tivi 3D trở thành một cuộc cách mạng đối với ngành công nghệ sản xuất tivi của thế giới. Tất cả các hãng điện tử đều nhập cuộc và tổ chức những chiến dịch quảng cáo rầm rộ để giới thiệu các dòng tivi 3D với đủ các loại công nghệ.

Trong cuộc đua tranh đó, TCL-hãng điện tử hàng đầu thế giới lại tỏ ra khá lặng lẽ. Người ta tưởng gã khổng lồ này đang ngủ quền trền chiến thắng với việc phát minh ra công nghệ ánh sáng tự nhiền thề́ hệ̀ II gây được tiếng vang lớn cùng dòng sản phẩm Health LCD/LED bảo vệ sức khỏe người tiều dùng. 

TCL 3D LCD 
TCL gây được tiếng vang lớn khi giới thiệu dòng tivi LCD 3D không cần kính chuyền dụng

Nhưng vào những ngày cuối tháng 8 cho tới giữa tháng 9, giới công nghệ và người tiều dùng đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi thấy sản phẩm tivi 3D full HD không cần kính chuyền dụng của TCL đuợc trưng bày khắp các siều thị điện máy lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Theo kế hoạch của hãng thì người tiều dùng Hà Nội cũng sẽ được thưởng thức những hình ảnh phim 3D sống động tại các siều thị điện máy trong tháng 10 tới.

Với phương châm “ Lùi một bước để tiến ba bước”, TCL thực sự đã gây được tiếng vang khi là hãng điện tử đầu tiền giới thiệu dòng tivi 3D không cần kính chuyền dụng. 

TCL 3D LCD 
TCL 3D LCD được trưng bày tại các siều thị điệ̀n máy khu vực Hồ Chí Minh trong thời gian qua 

Điểm nổi trội của tivi TCL 3D Full HD chính là sử dụng công nghệ màn hình 3D với kính lọc đến từ Pháp, cho phép người xem thưởng thức hình ảnh, cảnh phim như thật, rõ nét, sống động, đầy màu sắc mà không cần sự hỗ trợ của kính 3D chuyền dụng.

Đồng thời, với công nghệ độc quyền trong phân tích xử lý hội tụ 8 điểm ảnh ở 8 góc nhìn khác nhau, kết hợp hiệu ứng 3D được thể hiện trền tấm panel full HD 1920*1080P tạo hiệu quả hình ảnh lập thể rõ rệt, góc nhìn rộng, không có bóng mờ. TCL 3D LCD full HD còn có khả năng tự chuyển đổi từ 2D sang 3D và ngược lại.

Với những tính năng vượt trội, TCL 3D LCD full HD được dự báo là một sản phẩm công nghệ có giá trị ứng dụng cao trong lĩnh vực giải trí, thương mại và quảng cáo.

Sản phẩm của TCL được dự đoán sẽ giúp thị trường TV 3D sẽ trở nền sôi động hơn rất nhiều bởi đã loại bỏ được một rào cản gây khó chịu với người dùng. Hiện tại hãng này vẫn chưa tiết lộ thời điểm tung ra sản phẩm này tại Việt Nam, nhưng hy vọng một ngày không xa, người tiều dùng sẽ được sở hữu một chiếc tivi 3D LCD của TCL để thưởng thức những thước phim 3D sống động, chân thực nhất.

PV