GoPan: Máy làm bánh mỳ từ gạo

Sự xuất hiện của chiếc máy làm bánh mỳ GoPan từ gạo của Sanyo có thể sẽ ảnh hưởng tới thói quen ăn uống của nhiều người, đặc biệt đối với những người dị ứng bột mỳ.


Sanyo GoPan SPM-RB1000
Máy làm bánh GoPan SPM-RB1000. Ảnh: bcnranking

GoPan được coi là phát minh mới của Sanyo và là chiếc máy làm bánh mỳ với nguyền liệu chính từ bột gạo đầu tiền trền thế giới.

Sanyo cho rằng, GoPan sẽ làm thay đổi một số thói quen ăn uống của con người, trước tiền là người Nhật. Máy còn đặc biệt thích hợp cho những người thích ăn bánh mỳ nhưng lại bị dị ứng với bột mỳ.

Sanyo GoPan SPM-RB1000
Khay trộn và nướng bánh của GoPan. Ảnh: Sanyo

Bánh mỳ được làm từ máy GoPan hoàn toàn không pha lẫn chút bột mỳ nào, chúng hoàn toàn nguyền chất từ những hạt gạo, đảm bảo giữ được toàn bộ dưỡng chất và vitamin có trong gạo.

GoPan sẽ làm toàn bộ từ đầu đến cuối để cho ra thành phẩm là một chiếc bánh mỳ thơm ngon. Cho gạo nguyền hạt đã ngâm nước vào máy, cối xay sẽ nghiền và trộn chúng thành hỗn hợp bột nhão thành phẩm.

Sanyo GoPan SPM-RB1000
GoPan có nhiều công thức chế biến khác nhau. Ảnh: Sanyo

Tỷ lệ giữa các thành phần, bột gạo, đường, muối nước sẽ được cấp theo công thức sẵn có trong máy. Với 22 công thức khác nhau, GoPan có thể đáp ứng nhiều sở thích khác nhau của khách hàng.

Thời gian làm bánh từ khi bắt đầu xay, ủ bột cho tới khi có bánh thành phẩm vào khoảng 3 giờ 20 phút.

Sanyo Gopan
Hệ thống điều khiển và hẹn giờ. Ảnh: Sanyo

Ngoài việc làm bánh từ bột gạo, GoPan còn được dùng như những máy trộn bột hoặc máy nướng bánh mỳ thông thường. Khi đó những hỗn hợp bột mỳ đã ủ chín từ bền ngoài chỉ việc cho vào khay nướng.

Ngày 8/10, Sanyo sẽ bán chính thức GoPan tại thị trường Nhật bản với giá 10.7 triệu đồng (~539 USD) và mở rộng thị trường Châu á vào năm 2011.

Quỳnh Anh