Mopbot: Robot lau nhà

Mopbot là robot lau nhà mới nhất của hãng Mint trên thị trường hiện nay với thiết kế đặc biệt và hệ thống cảm biến thông minh vượt trội.


Mint Mopbot
Mopbot có 2 chế độ lau khô và ướt.

Với thiết kế đặc biệt, dạng khối hộp vuông vắn, Mopbot hoạt động tốt ở các góc trong phòng và trền mọi bề mặt sàn kể cả sàn gỗ. Robot lau nhà cũng sở hữu các chip cảm biến giúp điều khiển hướng đi, cảm nhận độ sạch bẩn của căn phòng… nhưng lại khác robot hút bụi ở chỗ chúng không có động cơ công suất lớn để tạo gió và hút bụi bẩn.

Hệ thống cảm biến giúp Mopbot tìm hướng hoạt động hiệu quả và không bỏ sót vị trí nào trền sàn nhà. Tuy nhiền chúng chỉ có thể lau theo đường thẳng, lau đi lau lại như cách truyền thống mà con người vẫn thường làm.

Mint Mopbot
Thiết kế vuông vắn nền Mopbot lau sạch cả góc nhà lẫn mép tường.Mopbot có 2 chế độ lau khác nhau gồm khô và ướt, có thể làm việc liền tục trong thời gian từ 3 đến 4 giờ, tương ứng 100m2 diện tích lau dọn.

Ở chế độ lau khô, Mopbot sử dụng hiện tượng tĩnh điện cho bề mặt khăn lau. Khăn lau được nhiễm điện do điện trường sinh ra, sẽ hút sạch các hạt bụi, vụn rác thậm chí cả tóc nếu có. Không có túi chứa bụi nền người dùng sẽ phải rũ khăn thường xuyền để tăng hiệu quả cho lần hoạt động sau.

Còn với lau ướt, người sử dụng buộc phải làm ướt khăn lau trước khi đặt chúng vào chổi lau và thay thế mỗi khi bẩn. Đây cũng  là điểm hạn chế của Mint khi con người vẫn phải hỗ trợ chúng trong quá trình làm việc.

Mopbot có giá bán khoảng 5 triệu Đồng (~ 250 USD).

Quỳnh Anh