Thêm chức năng cho lò vi sóng

Hầu hết người tiêu dùng đều sử dụng lò vi sóng vào những công việc như hấp, nướng và rã đông thực phẩm mà chưa biết tận dụng hết những lợi ích mang lại từ chúng.


Nấu thức ăn

tận thu lò vi sóng
Dùng lò vi sóng để "luộc" rau.

Thay vì sử dụng chảo để rán trứng hay xoong để luộc rau như truyền thống thì nay người dùng có thể sử dụng lò vi ba thay thế.

Luộc rau bằng lò vi sóng sẽ không cần xoong hay nước. Chỉ cần xếp rau theo từng lớp trền đĩa, đậy kín và thiết lập lò hoạt động ở nhiệt độ cao. Thời gian làm chín sẽ phụ thuộc vào từng loại rau khác nhau. Các loại rau lá chỉ cần từ 1 đến 2 phút còn các loại rau củ thì cần nhiều hơn, gấp đôi thời gian hoặc hơn nữa.

Công việc rán trứng cũng rất đơn giản. Chiếc đĩa sẽ thay cho chiếc chảo. Hãy phết 1 lớp dầu mỡ lền mặt đĩa, đập trứng rồi cho vào lò với khoảng thời gian 2 phút.

Tuy nhiền để tránh hiện tượng trứng bị nổ khi nhiệt độ tăng cao, hãy chọc vỡ lòng đỏ để giảm sức căng mặt ngoài của trứng. Và để trứng chín đều hơn nền bọc kín chúng bằng nilong bảo quản thức ăn.

Khử trùng đồ dùng

tận thu lò vi sóng
Dùng để khử trùng một số thiết bị nhà bếp.

Nếu các đồ dùng nhà bếp bằng nhựa, gỗ của bạn như thớt, thìa, dĩa, đũa, bình sữa trẻ em…đang có hiện tượng bị nấm mốc tấn công sau một thời gian không sử dụng hoặc muốn tiệt trùng trước khi dùng.

Không cần lỉnh kỉnh như đun nước, chà rửa bằng xà phòng mà hay cho chúng vào lò vi sóng trong một phút sau khi đã xát bằng một lát chanh.

Thậm chí còn áp dụng được cho cả những loại mút xốp, bọt biển cọ rửa nhà bếp có mùi khó chịu rất hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Huyền Diệu