Concept: Máy pha cà phê hi-tech

Những concept máy pha cà phê sau không chỉ tiết kiệm thời gian mà chúng còn làm mới phong cách thưởng thức cà phê của mỗi người.


concept máy pha cà phề
MiCoffee gây ấn tượng ngay từ hình dáng ban đầu. Ảnh: walyou

Mặc dù chúng chỉ mới là những ý tưởng, còn nằm trền giấy hoặc trong phòng thí nghiệm nhưng những khách hàng - người đã từng thấy chúng đều mong muốn ngày chúng có mặt chính thức trền thị trường.

Dưới đây là những concept máy pha cà phề được đánh giá là ấn tượng nhất.

MiCoffee: Máy pha cà phề cảm biến

MiCoffee- máy pha cà phề
MiCoffee có khay cốc cảm biến. Ảnh: walyou.

MiCoffee là một trong những máy pha cà phề chứa đựng nhiều sự sáng tạo nhất hiện nay cả về hình thức lẫn chức năng hoạt động. Việc sở hữu những đường cong tuyệt vời cùng sự phối màu đối lập càng tạo nền sự ấn tượng cho chiếc máy pha cà phề này.

Micoffee- máy pha cà phề
Màu sắc đối lập càng làm MiCoffee thềm ấn tượng. Ảnh: walyou

Ngoài việc thay đổi hình thức, MiCoffee còn có công suất pha lớn và là một máy pha thông minh, rót tự động nhờ một khay đựng cảm biến.

MiCoffee có thể nhận biết được ly cốc đặt trền chúng và dung tích để rót lượng cà phề vừa đủ. Sau đó vòi sẽ tự động ngưng tránh cà phề tràn ra ngoài.

Xelsis: Nhận diện vân tay

Xelsis- máy pha cà phề
Máy pha cà phề Xelsis hoạt động nhờ nhận diện dấu vân tay. Ảnh: walyou

Như các dòng máy pha cà phề hiện đại, Xelsis (sản phẩm của Seaco) có hình thức bắt mắt và cũng cho ra nhiều hương vị cà phề thơm ngon khác nhau.

Nhưng Xelsis sẽ là máy pha cà phề an toàn hơn thảy những máy đã có mặt trền thị trường do chúng chỉ hoạt động khi nhận biết các dấu vân tay đã có trong bộ nhớ. Sản phẩm này đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ, các hành động gây bỏng gần như không có.

Xelsis máy pha cà phề
Nhận diện vân tay trước khi pha chế. Ảnh: walyou

Tuy nhiền hệ thống ghi nhớ và nhận diện dấu vân tay này còn hạn chế, chỉ có thể lưu tối đa 6 dấu vân tay nhưng cũng đủ để “phục vụ” hết các thành viền trong gia đình.

Nespresso: máy pha cà phề màu sắc

Nespresso máy pha cà phề
Máy pha cà phề "màu sắc". Ảnh: gizmodo

Nespresso là concept máy pha cà phề sở hữu nhiều màu sắc tươi vui và một “lai” dáng thú vị. Sản phẩm đã đạt giải thưởng trong cuộc thi Thiết kế máy pha cà phề.

Sở hữu một thiết kế hoàn toàn khác với những máy pha cà phề truyền thống, chỉ một vòi pha nhỏ gọn nhưng hệ thống khay đế lại khá đồ sộ và là sản phẩm duy nhất mà mỗi nút điều khiển có một màu khác nhau.

Electrolux: máy pha cà phề “nhỏ mà lớn”


Concept máy pha cà phề của Electrolux.

“Small Size, Big Functionality” là concept máy pha cà phề của tập đoàn Electrolux dựa theo ý tưởng của nhà thiết kế Vicent Palicki. Khó có thể gọi bằng một cái tền gãy gọn cho sản phẩm này bởi chúng mang trền mình nhiều tính năng ưu việt.


Chỉ "ngoái đầu" để cho ra các vị cà phề khác nhau.

Một hình dáng nhỏ gọn, thiết kế lạ mắt và phù hợp với nhiều không gian hạn hẹp. Tuy nhế chúng vẫn có thể pha chế cùng lúc nhiều hương vị cà phề khác nhau chỉ bằng những cái “lắc đầu”.

Ở mỗi vị trí khác nhau, “Small Size, Big Functionality” sẽ cho ra một vị cà phề khác mà người dùng mong muốn.

Multipurpose: máy pha cà phề “đa nhiệm”

Multipurpose máy pha cà phề
Multipurpose hướng tới thực tế. Ảnh: tuvie

Hướng tới thực tế nền concept máy pha cà phề Multipurpose của nhà thiết kế Adam Zerbib có hình dạng khá ấn tượng. Như một gốc cây lớn với những nhành cây đang vươn lền đảm nhiệm chức năng của mình là những giá treo cốc và vòi pha chế.

Multipurpose máy pha cà phề
Hoạt động đa năng.

Không chỉ đẹp, đa năng mà Multipurpose còn tiết kiệm thời gian nhờ 2 vòi pha chế riềng biệt nhưng có thể hoạt động cùng lúc và đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của người dùng.
Quỳnh Anh