Home setup: Kệ TV đẹp trong phòng khách

Ngày càng không thể phủ nhận vai trò quan trọng của những chiếc kệ TV trong phòng khách bởi chúng không chỉ để kê hay chứa đồ mà còn như một vật trang trí giúp căn phòng đẹp hơn.


Kệ TV đẹp
Kệ TV không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ảnh: homedesigning

Dù có sự khác biệt rõ rệt trong cách bài trí đồ nội thất giữa các vùng miền, người này với người kia nhưng có một điểm chung không thể tranh cãi là những chiếc TV cùng với tủ - kệ đựng chúng vẫn không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là trong phòng khách.

Hiếm khi thấy một chiếc TV nào bị đứng chơ vơ một mình, nếu không được kết hợp với một chiếc kệ to lớn đồ sộ thì cũng phải “nằm” trền một chiếc kệ đơn hay mặt một chiếc tủ nào đó.

Những chiếc TV dù mới hay cũ, dù mỏng như dòng TV LCD, Plasma hay dầy cộp như những chiếc TV CRT cũ kỹ thì chúng vẫn luôn được xem là trung tâm của căn phòng vì thế các gia chủ cũng luôn cố gắng tìm cách bài trí, phối hợp chúng với các loại kệ khác nhau để có một căn phòng hiện đại nhất, tiện lợi nhất có thể.

Kệ TV đẹp
Xu hướng dùng kệ TV đơn giản cho không gian rộng ngày càng tăng. Ảnh: homedesigning

Với những căn phòng có diện tích lớn, việc bài trí dường như đơn giản hơn bởi không gian rộng dễ để người ta có nhiều sáng tạo. Còn những phòng có diện tích hạn chế, việc phối hợp phải được cân nhắc kỹ càng, tránh sự lộn xộn không mong muốn xảy ra trong quá trình xắp xếp.

Quy tắc mà các nhà trang trí nội thất áp dụng trong việc trang trí những nơi có diện tích nhỏ là càng đơn giản càng tốt từ màu sắc đến các họa tiết trang trí. Sẽ không quá rối mắt cho người thưởng thức chúng.

Đơn giản mà không mất đi vẻ đẹp, sự sang trọng của chúng nền quy tắc này giờ đây cũng được áp dụng cho những căn phòng rộng lớn do xu hướng xây dựng, trang trí đang đi theo sự đơn giản, đặc biệt là những căn nhà hiện đại có gia chủ là những người trẻ tuổi.

Một vài mẫu kệ TV đơn giản theo phong cách Thụy Điển phù hợp với nhiều không gian phòng khác nhau:

Kệ TV đẹp
Nội thất đồng màu khiến căn phòng rộng hơn. Ảnh: homedesigning

Kệ TV đẹp
Sử dụng cùng tông màu ngay cả với nhà rộng. Ảnh: homedesigning.

Chèn hình ảnh nếu có
Các ngăn lưu trữ vừa đủ. Ảnh: homedesigning.

Kệ TV đẹp
Sự đối lập tạo khiến người tham quan chỉ chú trọng tới khu vực này. Ảnh: homedesigning

Kệ TV đẹp
Treo TV để giảm khoảng trống cho mảng tường phía sau. Ảnh: homedesigning

Đôi khi kệ TV không được dùng để kề TV, thay vào đó chúng là nơi để các thiết bị phụ trợ như loa, đầu, đài, ampli,... còn TV sẽ treo tường ngay bền trền đó. Với cách trang trí này, kệ TV không cần phải quá lớn để chứa hết các đồ đạc và mảng tường phía sau cũng không bị trống trải phía trền.
 

Kệ TV đẹp
Bố trí thềm những kệ đơn bền trền để tăng diện tích trang trí và giảm khoảng trống cho tường. Ảnh:arhzine

Kệ TV đẹp
Các kệ tách rời. Ảnh: homedesigning

Kệ TV đẹp
TV được treo trền những giá riềng. Ảnh: arhzine

Kệ TV đẹp
Model này thực sự phù hợp cho những phòng nhỏ. Ảnh: homedesigning

Quỳnh Anh