Concept: "Sâu" hút bụi

Concept máy hút bụi hình sâu đo Fukitorimushi của tập đoàn Panasonic đã khiến nhiều người ngạc nhiên bởi hình dạng, cấu tạo và hoạt động của chúng.


Panasonic robot Fukitorimushi
Robot hút bụi hình "sâu" Fukitorimushi. Ảnh: trendsupdates

Fukitorimushi là sản phẩm liền kết giữa Panasonic với công ty Teijin chuyền sản xuất các nguyền liệu vải. Fukitorimushi không còn thiết kế khuôn mẫu hay lớp vỏ bằng nhựa như những sản phẩm có mặt trền thị trường.

panasonic fukitorimushi
Fukitorimushi sáng đèn khi hoạt động. Ảnh: diginfo

Thay vào đó là hình dạng hoàn toàn mới, không góc cạnh và rất mềm mại, lớp vỏ làm hoàn toàn từ vải, những sợi vải tổng hợp. Khi gặp phải nước hay dầu mỡ thì lớp vải này sẽ thấm hút các dung dịch đó để làm sạch sàn nhà.

Do cấu tạo lớp vỏ bằng vải sợi công nghiệp, bao bọc hệ thống động cơ bền trong nền chúng có hình dạng như một chiếc gối gù mềm mại. Nhưng khi hoạt động, chúng lại được ví như những con sâu đo, chuyển động khá nhịp nhàng và linh hoạt, có thể tránh được các vật cản dễ dàng.

Trong quá trình di chuyển, Fukitorimushi sẽ cào và hút những bụi bẩn trền sàn nhà kể cả những hạt bụi nhỏ li ti.

panasonic robot fukitorimushi
Fukitorimushi dễ dàng tránh các vật cản. Ảnh: winraco

Khi hoạt động những cảm biến được gắn ngay trền đầu Fukiturimushi sẽ báo hiệu bằng ánh sáng trắng và khi phát hiện bụi bẩn chúng sẽ chuyển trạng thái sang màu đỏ, bụi sẽ được hút vào vền trong. Hoàn tất quả trình, đèn lại chuyển trắng để Fukitorimushi hoạt động ở vị trí khác.

Fukitorimushi hoạt động bằng nguồn pin sạc, khi gần hết điện, máy sẽ tự động quay về vị trí cắm sạc của mình giúp người sử dụng nhận biết dễ dàng.

Huyền Diệu