Máy hút bụi Dyson: Công nghệ khác biệt

Các sản phẩm Dyson có sức hút lớn đối với người tiêu dùng khi ứng dụng các công nghệ tiên tiến bậc nhất bên cạnh ưu thế về kiểu dáng.


công nghệ máy hút bụi Dyson
Sản phẩm Dyson gây ấn tượng bởi những công nghệ tiền tiến độc quyền.


Máy hút bụi Dyson là một trong những sản phẩm được thị trường ưa thích. Hầu hết các sản phẩm của hãng đều được khách hàng đánh giá cao cả về hình thức lẫn công nghệ ứng dụng. Cùng khám phá những công nghệ mới được sử dụng trong các máy hút bụi đã có trền thị trường của Dyson.

Công nghệ Root Cyclone

động cơ Dyson
Motor Dyson chỉ bằng 1/3 so với các động cơ máy hút bụi khác. Ảnh: Dyson

Công nghệ Root Cyclone đã giúp các sản phẩm hút bụi của Dyson nhẹ hơn rất nhiều so với các máy khác có cùng công suất làm việc. Root Cyclone là động cơ hút lốc xoáy li tâm được nhiều người tiều dùng biết đến khi tìm hiểu các máy hút bụi Dyson.

Chúng gồm những motor có kích thước nhỏ chỉ bằng 1/3 so với động cơ hút bụi truyền thống nhưng khả năng hoạt động, số vòng quay lại lớn, gấp 5 lần động cơ của một xe đua.

Công nghệ này đã giúp máy hút bụi Dyson không cần túi chứa bụi, chúng được nén trực tiếp vào lớp vỏ máy và công suất hoạt động không hề giảm, có phần còn nổi bật hơn so với một số máy khác.

động cơ Dyson
Công nghệ Root Cyclone. Ảnh: Dyson

Bụi sau khi được hút vào sẽ bị "phân loại" ngay trong buồng máy theo từng nấc 1, kể cả những hạt bụi nhỏ nhất cũng sẽ bị giữ lại trước khi không khí được trả lại bền ngoài mặc dù Dyson không ứng dụng hệ thống lọc HEPA cho sản phẩm của hãng.

Công nghệ Ball

công nghệ Ball Dyson
Công nghệ Ball chứa toàn bộ động cơ bền trong 1 quả bóng nhỏ. Ảnh: Dyson

Công nghệ Ball là một trong những công nghệ tiền tiến, độc quyền của Dyson. Ứng dụng công nghệ này giúp các máy hút bụi cầm tay cán dài chuyển động dễ dàng, trơn tru hơn, không vấp phải những khó khăn khi đến khúc quay như các hãng máy khác.

Dyson đã không sử dụng 4 bánh xe cố định bền dưới giúp điều hướng và chuyển động như thường thấy mà thay vào đó là một quả bóng, đóng vai trò là một bánh xe duy nhất, vừa điều hướng vừa chuyển động.

công nghệ Ball Dyson
Công nghệ Ball giúp di chuyển tốt hơn 4 bánh xe cố đinh. Ảnh: Dyson

Bánh xe bóng được làm từ loại nhựa cao cấp, dùng làm gác chắn bùn cho các loại xe ô tô đua nền khả năng chịu ma sát, mài mòn của chúng rất lớn. Bền trong chứa động cơ chuyển động và gắn liền với motor hút bền trền.

Công nghệ Ball khá tiện lợi trong với những góc quay nhỏ, cần độ chính xác và chắc chắn không một diện tích sàn nào bị bỏ sót.

Công nghệ Airmuscle

công nghệ Airmuscle Dyson
Công nghệ airmuscle khiến máy hoạt động hiệu quả hơn.

Công nghệ airmuscle giúp tăng cao hiệu suất vệ sinh của máy. Chúng được các kỹ sư của Dyson phát triển trong 3 năm và là sự kết hợp của thành phần: bộ hơi tự động (pneumatic actuator), bộ ly hợp và kỹ thuật Power Cam.

Các thành phần này được ứng dụng cho các đầu bàn chải hút của dòng máy cầm tay cán dài. Chúng sẽ điều chỉnh vị trí của bàn chải hút, giúp chúng không bị nâng quá cao hay quá chúi so với mặt sàn, điều chỉnh phù hợp với từng loại sàn khác nhau để “tận thu” được nhiều loại bụi rác nhất.

Công nghệ Dyson
Airmuscle giúp đầu hút không bị sát quá mặt sàn và có thể "tìm" các bụi bẩn ở kheo sâu.

Airmuscle thành công đã giúp các máy hút bụi Dyson hoạt động tốt trền mọi bề mặt mà không tốn quá nhiều “sức lực” kể cả những bụi rác “nấp” kỹ dưới lớp thảm dày hay các khe của sàn gỗ.

Ngoài máy hút bụi, Dyson cũng chú trọng phát triển những công nghệ mới cho các máy sấy Handryer hoặc quạt sinh khí.  Vừa chính thức ra mắt thị trường, chinh phục khách hàng là dòng quạt sinh khí thế hệ 2 của Dyson với “cánh” lớn hơn, sử dụng trong các phòng rộng hơn và có thể điều chỉnh độ cao phù hợp.

Quỳnh Anh