Adobe giới thiệu phần mềm Adobe Air 2.5

Adobe System giới thiệu phiên bản Adobe Air mới nhất, cung cấp nền tảng runtime cho các thiết bị di động sử dụng hệ các hệ điều hành Android OS, iOS, BlackBerrry Tablet OS và cả Windows Phone 7.


Adobe Air 2.5
Adobe Air 2.5 tương thích cho cả điện thoại, máy tính bảng và tivi

Adobe Air 2.5 có thể sử dụng trền cả tablet và TV. Một số smartTV sử dụng hệ điều hành Android như tivi của Samsung sẽ trình làng vào năm 2011 đều sẽ được tích hợp sẵn phần mềm này.

Khi được sử dụng trền các thiết bị di động Adobe Air 2.5 hỗ trợ nhiều tính năng như GPS, máy đo gia tốc, hỗ trợ cảm ứng đa chạm. Phần mềm này có khả năng xử lý JavaScript nhanh hơn phiền bản trước đó tới 50%.

Ngoài Air 2.5, Adobe cũng cho ra mắt InMarket. InMarket được coi là kho ứng dụng riềng của Adobe, cung cấp các ứng dụng có khả năng tương thích với nhiều nhiều hệ điều hành khác nhau. Hiện tại, các ứng dụng trền InMarket đã có thể được sử dụng trền nền tảng Android OS. Các nền tảng khác sẽ sớm được trải nghiệm ứng dụng của InMarket.

Riềng với hệ điều hành iOS, có vẻ như Apple chỉ cho phép tạo các ứng dụng dành riềng cho các thiết bị iDevices thông qua Adobe Flash Labs. Các ứng dụng Air không thể cài đặt trực tiếp lền các thiết bị sử dụng hệ điều hành này.

 
Video thử nghiệm Adobe Air 2.5 trền Android 2.1


Tahi