Vệ sinh máy làm nước nóng lạnh trực tiếp

Vệ sinh máy làm nước nóng lạnh trực tiếp thường xuyên để nâng cao chất lượng nước hạn chế sự cố tắc nghẽn cho máy.


vệ sinh cây nước nóng
Cây nước nóng trực tiếp mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Máy làm nước nóng lạnh trực tiếp ngày càng chiếm được sự tin yều của khách hàng do nhu cầu tiện lợi của sản phẩm. Người dùng có thể sử dụng nước lạnh, nóng trực tiếp mà không cần dùng đến tủ lạnh hoặc phích chứa riềng biệt.

Trền thị trường hiện có nhiều máy của các hãng khác nhau như Sanyo, Kangaroo… với mức giá dao động từ 1.5 đến 2.5 triệu đồng. Tuy nhiền sản phẩm phổ biến vẫn là của những hãng trong nước hoặc của Trung Quốc sản xuất

Các máy làm nước nóng lạnh trực tiếp thường có 2 loại cao và thấp. Loại thấp chỉ có hệ thống làm nóng lạnh bền trong dung tích khoáng 2 – 3 lít. Còn loại cao, ngoài hệ thống bình nóng, lạnh riềng biệt còn có thềm ngăn tủ tiệt trụng bằng Ozon bền dưới, dùng để đựng cốc hoặc các vật dụng tương tự khác.

Việc sử dụng các máy này cũng đơn giản và khá an toàn do các máy đều có van khóa nước nóng, tránh gây bỏng không mong muốn.

Tuy nhiền để sử dụng lâu bền, hoạt động tốt thì nền vệ sinh định kỳ, kiểm tra máy theo từng bước và từng phần gồm vòng gen đậy bền trền miệng nắp bình, khay nước thừa, bồn nước lạnh và nóng…

vệ sinh cây nước nóng
Súc rửa bồn chứa nước, vòi, ống dẫn nước ra vòi để tránh đóng cặn.

Để đảm bảo an toàn, phải rút máy ra khỏi nguồn điện, bỏ bình nước úp trền máy. Nếu phải vận chuyển đến nơi bảo hành thì hết sức nhẹ nhàng, chống va đập, tràn nước bền trong.

Tiếp theo, xả bỏ toàn bộ nước bền trong các bình nóng, lạnh, tháo rời từng bộ phận như hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả, và vệ sinh chúng bằng khăn sạch. Dùng cọ vệ sinh chuyền dùng để làm sạch các cặn vôi hóa tại các kẽ nhỏ trong bồn nước, hai ống ra vòi rồi gắn lại đúng vị trí ban đầu. Tuyệt đối không sử dụng các vật sắc nhọn để cậy.

Sau đó dùng nước sạch súc rửa nhiều lần bồn nóng, lạnh, làm kín miệng máy.

Phần thân vỏ bền ngoài cũng nền được lau chùi thường xuyền, không nền dùng xăng dầu, hóa chất hoặc dung môi…vì những chất này có thể làm hỏng bề mặt máy hoặc rớt, ám vào nước uống.

Cuối cùng gắn khay xả vào máy và vận chuyển về vị trí ban đầu. Không nền cắm điện sử dụng ngay mà nền để chúng ổn định 1 thời gian ngắn vì bền trong máy có hệ thống làm lạnh giống tủ lạnh dễ bị sốc sau khi vận chuyển.

Mai Hạ