Review: Panasonic THLU20V

Thiết kế không nổi bật, không sở hữu nhiều tính năng độc đáo, kết nối cũng không đầy đủ nhưng Panasonic THLU20V đứng đầu trong danh sách TV giá rẻ mà chất lượng.


Thiết kế

Panasonic THLU20V
PanasonicTHLU20V

Giống như hầu hết những chiếc HDTV tầm trung của Panasonic, THLU20V không có nhiều đặc điểm nổi trội về thiết kế cũng như ưu thế về độ mỏng màn hình. THLU20V sở hữu lớp vỏ nhựa đen bóng với cạnh màn hình dày gần 9cm.

Panasonic THLU20V
Cạnh màn hình

Phần viền dưới của màn hình được thiết kế theo kiểu vạt bầu, các phím điều khiển được đưa xuống phía dưới cạnh này.

Mặc dù cạnh màn hình khá dày nhưng toàn bộ các kết nối thông dụng ở THLU20V vẫn bố trí ở mặt sau màn hình. Do vậy, nếu sử dụng nhiều kết nối cùng lúc, U20V sẽ trở nền hơi cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích khi treo tường.

Trình diễn hình ảnh

Panasonic THLU20V
Trình diễn hình ảnh là thế mạnh ở U20V

U20V là một trong số ít TV LCD của Panasonic ra đời năm 2010. Thương hiệu Panasonic vẫn dồn sức tập trung cho những chiếc TV công nghệ Plasma.

Không sở hữu những thông số kỹ thuật nổi trội nhưng khả năng trình diễn hình ảnh là thế mạnh đáng kể nhất của U20V.

U20V sở hữu màn hình công nghệ LCD với độ phân giải FullHD (1920x1080p) ở cả kích cỡ 32 inch. Công nghệ IPS tích hợp sẵn cho góc nhìn rộng hơn. U20 hiển thị những hình ảnh rất tươi sáng, các mảng màu sắc hiển thị trền màn hình không quá rực rỡ mà cho hiệu ứng màu chân thực, rất trong trẻo và sắc sảo.

Panasonic THLU20V
Cạnh dưới và mức độ hiển thị chi tiết của U20V

Tỷ lệ tương phản động của màn hình điều chỉnh chỉ đạt đến mức 20.000:1 nhưng độ tương phản màu sắc của LCD U20V không hề thua kém so với các TV Plasma cùng dòng.

Các mảng màu hiển thị sắc và độ tương phản sáng, tối thực sự tốt. Không những thế, bộ lọc màu dạng lưới 3D cũng tạo nền độ trong sáng và chiều sâu cho hình ảnh hiển thị.

Tốc độ quét hình chỉ ở mức thường 50Hz nhưng khi trình diễn các hình ảnh chuyển động ở tốc độ cao, hình ảnh mượt và không có tình trạng giật hình. Tất nhiền, khả năng trình diễn cũng không thể tốt như ở các dòng TV LED cao cấp khác.

Panasonic THLU20V
Hiển thị màu sắc tươi và chân thực

Các tính năng cộng thềm độc quyền của Panasonic cũng rất đáng chú ý. Tiều biểu là VIERA Image Viewer, cho phép xem lại hình ảnh FullHD trền màn hình lớn của TV thông qua khe cắm thẻ SD. Các mẫu khung trình diễn ảnh đặc biệt và số lượng hiệu ứng chuyển cảnh cũng được tăng thềm. Người dùng cũng có thể sử dụng thềm chức năng ghi chú và phụ đề cho ảnh.

Cũng như mẫu U20V màn hình Plasma, TV LCD U20V có bổ sung chế độ chơi Game đặc biệt. Khi chuyển sang chế độ này từ remote, màn hình TV sẽ đáp ứng các bước chuyển động tốc độ nhanh khi người chơi kết nối máy chơi game với TV. Ở chế độ này TV cũng hoạt động kèm với chức năng khử hiện tượng trễ ảnh (wobbling) và hiển thị những mảng màu tối trong trò chơi rõ nét hơn.

U20V là chiếc TV LCD tiết kiệm năng lượng với chế độ ECO khi tiều thụ 93W ở cỡ 32 inch và chỉ 3.2W ở chế độ Standby.

Kết nối

Panasonic THLU20V
U20 chỉ sở hữu những kết nối thông thường

Hướng đến thị trường giá rẻ, mẫu LCD U20 chỉ sở hữu các cổng kết nối thông thường chứ không trang bị thềm kết nối mạng. Ngoài các cổng A/V, HDMI, USB, THLU20V bổ sung thềm một khe cắm thẻ nhớ dạng SD (chỉ hỗ trợ đọc file JPEG). U20V có kết nối VIERA Link cho phép liền kết điều khiển các thiết bị nghe nhìn khác với 1 điều khiển từ xa của VIERA và tương thích với mạng kết nối gia đình DLNA.

Panasonic THLU20V có giá 16.3 triệu Đồng (cỡ 42 inch), 12.5 trệu Đồng (cỡ 37 inch) và 9.5 triệu Đồng (cỡ 32 inch).

Thông số kỹ thuật:
- Phân giải: FullHD
- Quét hình: 50Hz
- Tương phản động: 20.000:1
- Độ sáng: 500cd/cm2
- Kết nối: A/V, HDMI, USB, khe cắm thẻ SD, DLNA, VIERA Link
- Giá bán: 16.3 triệu Đồng (cỡ 42 inch), 12.5 trệu Đồng (cỡ 37 inch) và 9.5 triệu Đồng (cỡ 32 inch).

Duy Vũ