Concept: Máy hút bụi cho trẻ em

Concept máy hút bụi Ốc sên sẽ khiến trẻ em hứng thú hơn trong việc giúp bố mẹ lau dọn nhà cửa.


máy hút bụi Ốc sền
Vừa là máy hút bụi vừa là đồ chơi cho lũ trẻ. Ảnh: thedesignblog

Máy hút bụi dành cho trẻ em có hình Ốc sền ngộ nghĩnh là ý tưởng của nhà thiết kế Kristina Andersson, thuộc Philips.

Sản phẩm được mô phỏng theo nguyền mẫu của những chú Ốc sền chậm chạp, hấp dẫn bởi hình dạng và cả khả năng vận hành của chúng.

Máy hút bụi Ốc sền
Lũ trẻ có thể vừa vui chơi vừa hút bụi sàn nhà giúp cha mẹ. Ảnh: blog.thisnext

Máy hút bụi Ốc sền vừa là một thiết bị gia dụng lại vừa là đồ chơi dành cho lũ trẻ. Phụ huynh sẽ dễ dàng thuyết phục chúng dọn nhà giúp họ. Bọn nhóc có thể ngồi lền lưng máy trong suốt quá trình lau hút và lái chúng (điều chỉnh hướng đi) như đang chơi đồ chơi thông thường. Sự hấp dẫn sẽ khiến chúng tự giác hơn trong việc tự làm sạch phòng mình mà không cần đến bố mẹ.

Nếu để máy chạy tự động thì chú Ốc sền này chỉ có thể làm việc trền các sàn nhà phẳng nhẵn, không thể hút bụi trền tường hoặc các ngóc ngách trong phòng bởi chổi hút ngắn, gắn cố định tại đầu của máy.

Ngoài ra thì chúng hút cũng có thể làm tốt tại nhiều vị trí khác nhau với một đầu hút xoắn, mềm kèm theo.

máy hút bụi Ốc Sền
Máy có chỗ để chân và chạy với vận tốc cố định nền rất an toàn cho trẻ. Ảnh: thedesignblog

Máy hút bụi này hoạt động nhờ nguồn pin với một tốc độ định trước như một chú Sền, đủ để làm sạch không sót khoảng nào trền sàn.

Không có thiết bị điều khiển gia tốc và phanh hãm nền máy hút này rất an toàn cho trẻ nhỏ khi chúng ngồi trền, trẻ sẽ không bị ngã ngửa hay té nhào khi vận tốc bị thay đổi đột ngột.

Quỳnh Anh