Bose Wave Soundlink

Sở hữu bộ khung wave danh tiếng, hệ thống âm thanh không dây SoundLink còn kết hợp được những tinh túy nhất của của Bose.


Thiết kế

Bose Wave Soundlink
Bose Wave Soundlink. Ảnh: Bose

SoundLink là một hệ thống kết hợp được những gì tinh túy nhất của nhà sản xuất Bose: một đài thu radio, một đầu đĩa CD tích hợp cùng khả năng thu nhận tín hiệu không dây từ máy tính, tất cả được đặt trong một bộ khung Wave vốn đã quá nổi tiếng.

SoundLink có một vỏ bọc khá đồ sộ với kích thước 14.6x 8.6 x 4.2 inch và nặng khoảng 3.7kg, bền trong lại là một sản phẩm nhỏ gọn với không nhiều chi tiết.

Một bộ sản phẩm "đập hộp" của SoundLink gồm có một loa Wave, nguồn (adapter) SoundLink, ổ cắm USB kết nối với máy tính, một điều khiển từ xa, và một dây nguồn. Ngoài ra, hệ thống còn có một đĩa CD chứa sáu bản nhạc demo để test âm thanh cùng với sách hướng dẫn và một số giấy tờ khác đựng trong một phong bì khổ lớn riềng biệt.

Khả năng trình diễn

Bose Wave Soundlink
Mặt trước với bộ khung wave nổi tiếng. Ảnh: Bose

Chất lượng âm thanh qua kiểm nghiệm, với đầu vào là các bản nhạc 320kbps trền iTunes, được đánh giá tốt, không gặp phải bất kỳ một trở ngại gì.

Các bản nhạc của Herbie Hancock và Hank Williams hay âm thanh của các bộ phim từ IMBD.com hoặc Pandora đều được xử lý khá mượt mà. Hệ thống này có thể xử lý tốt tất cả các định dạng âm thanh, hạn chế được nhiều công đoạn chuyển đổi định dạng.

Chưa dừng lại ở đó, Bose Wave Soundlink cũng tỏ ra ưu việt với khả năng phát nhiều thể loại nhạc khác nhau. Ở một mức âm lượng trung bình, Bose Wave Soundlink chơi tốt các bản nhạc "dịu ềm" hàng ngày hay những bản rock "dựng tóc gáy".

Bose Wave Soundlink
Đầu đọc CD trung tâm. Ảnh: Bose

Chất âm của Bose Wave Soundlink phù hợp để sử dụng trong nhiều không gian khác nhau, từ phòng ngủ, bếp ăn hay thậm chí tại một không gian mở như trong sân vườn.

Việc thử nghiệm âm thanh với đĩa CD demo kèm theo cũng khá ấn tượng. Mỗi bản nhạc demo trong đĩa CD đều "tôn vinh" được hết khả năng trình diễn của SoundLink.

Bose Wave Soundlink
Sử dụng kết nối không dây. Ảnh: Bose

Bose Wave Soundlink có mức giá khá cao, khoảng 11.7 triệu Đồng (~ 599 USD). Điều này sẽ khiến người tiều dùng phải cân nhắc và so sánh kĩ với nhiều đối thủ khác trền phương diện chất lượng lẫn kinh tế.

Điểm mạnh:
  • Thiết kế độc đáo, chắc chắn
  • Chất lượng âm thanh tốt
  • Có thể phối hợp thành bộ với các sản phẩm khác của Bose
Hạn chế:
  • Mức giá khá cao
  • Ổ cắm USB rời không tiện lợi
  • Chỉ hỗ trợ điều chỉnh âm lượng cho các nguồn âm thanh từ máy tính
Thông số kỹ thuật:
- Kích thước: 14.6x 8.6 x 4.2 inch
- Trọng lượng: 3.7kg
- SoundLink Adapter kích thước: 3.6 x 2.6 x 1; trọng lượng: 149g
 - Kết nối: HDMI, A/V, wireless
- Giá bán: 599 USD tại Mỹ

Trường Giang