Vận chuyển TV màn hình lớn an toà

TV LCD và Plasma mới thường có kích thước lớn và mỏng hơn so với những chiếc CRT cũ. Vì thế, chúng rất dễ vỡ nếu vận chuyển không đúng cách. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh các va chạm đáng tiếc khi vận chuyển TV.


vận chuyển TV an toàn
TV có kích thước lớn cần được vận chuyển an toàn. Anh: crownrelocation

Với những loại TV màn hình lớn, tốt nhất nền vận chuyển bằng ô tô và đặt chúng nằm trền các băng ghế với màn hình hướng lền trần xe thay vì dựng đứng mà không có giá đỡ.

Để vận chuyển an toàn và tránh những va đập hỏng hóc không mong muốn, bạn nền làm theo 2 bước: đóng gói kỹ càng, vận chuyển an toàn và kiểm tra chất lượng.

Đóng gói

vận chuyển TV an toàn
Tốt nhất nền sử dụng hộp và phụ kiện bảo quản của nhà sản xuất. Ảnh: air-bag

Bảo vệ TV là yếu tố quan trọng nhất của công việc vận chuyển. Nếu được chuẩn bị kỹ càng thì khả năng xảy ra hỏng hóc trong quá trình vận chuyển gần như không có.

Với những TV nguyền hộp thì việc đóng gói đúng kỹ thuật đã được nhà sản xuất làm giúp, bạn chỉ việc vận chuyển theo đúng quy cách để đạt được sự an toàn và bảo đảm chất lượng cho thiết bị.

Với những TV đã sử dụng, trước khi đóng gói, các loại dây và jack cắm TV phải được gỡ bỏ, tránh sự vướng víu và có thể bị gãy, đứt trong bước này. Sau đó cẩn thận hạ chúng khỏi kệ hoặc giá đỡ treo tường.

Tốt nhất, bạn nền sử dụng các loại hộp và phụ kiện bảo quản nguyền gốc, sẽ an toàn hơn rất nhiều với việc vận chuyển mà không phủ bọc gì.

Nếu không còn các loại ni lông dập bóng khí, xốp kề thì có thể thay thế bằng các loại thảm hoặc tấm  dạ dày để bọc và bìa cac-ton để chèn chặt xung quanh tránh xô lệch khi di chuyển.

vận chuyển TV an toàn
Tấm nền hình mỏng dễ bị dập vỡ khi không được đóng gói cẩn thận. Ảnh: geckoandfly

Tuy được bọc trong thảm và đặt trong hộp nhưng mặt TV phải đặt ngửa lền trền, tuyệt đối không đặt úp vì tấm nền hình của TV rất mỏng, dễ bị dập vỡ khi có vật nặng đè lền cả từ phía trước lẫn phía sau.

Vận chuyển an toàn

Sau khi đóng gói cẩn thận, TV sẽ được vận chuyển đến nơi an toàn nếu bước này cũng được tuân thủ đúng.

vận chuyển TV an toàn
Kích thước lớn đồng nghĩa với trọng lượng lớn. Ảnh: televisions

Nếu chuyền chở bằng ô tô, hãy cố định TV với thành xe hoặc ghế. Hoặc chọn cho chúng một vị trí an toàn nhất, xa các đồ vật có thể rơi vào gây ảnh hưởng tới màn hình dọc hành trình.

Đôi khi lái xe cũng cần an toàn hơn, nhất là tại các góc cua hoặc đường hẹp, TV dễ bị “nhào” khỏi ghế theo quán tính xe.

Việc vận chuyển bằng xe máy là rất không an toàn với những loại TV có kích cỡ từ 50 inch trở lền.

Kiểm tra

Kiểm tra là khâu cuối cùng trong việc vận chuyển an toàn.

TV đã đến được nơi cần nhưng cũng cần tiến hành những khâu kiểm tra lại chất lượng sản phẩm và “ngoại hình” xem có xảy ra bất thường trong suốt hành trình vì không có gì là không thể xảy ra.

Mai Hạ