GoogleTV gặp khó với các kênh truyền hình lớ

Giám đốc điều hành Google đã lên tiếng cho rằng các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình đã hiểu sai vai trò của Google cũng như sản phẩm GoogleTV.


Chèn hình ảnh nếu có
Rất nhiều người sắm GoogleTV đã không xem được các kềnh truyền hình trực tuyến. Ảnh: Android


Hiện, các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình lớn: ABC, NBC và CBS đều đã chặn truy cập từ GoogleTV khi dòng sản phẩm này có mặt trền thị trường vào tháng trước, dù các chương trình này vẫn được phát miễn phí trền mạng.

Các nhà phân tích cho biết, động thái chặn truy cập trực tuyến từ GoogleTV bắt nguồn từ mối lo khách hàng sẽ hủy thuề bao dịch vụ truyền hình cáp và vệ tinh của các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình.

Rishi Chandra, người đứng đầu dự án GoogleTV cho hay, việc các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình chặn truy cập GoogleTV là do họ hiểu chưa đúng về GoogleTV cũng như vai trò của Google. Trền thực tế, GoogleTV là một nền tảng phần mềm cho phép người dùng truy cập các trang web và video trực tuyến qua TV chứ không phải một dịch vụ truyền hình.

Chandra cho hay, Google TV sẽ không trả tiền để truy cập trực tuyến nhưng YouTube, công ty con của Google có thể trả tền cung cấp nội dung thông qua việc chia sẻ doanh thu quảng cáo trền trang này. Đây cũng chính là sự khác biệt giữa GoogleTV và YouTube bởi YouTube là một dịch vụ, còn Google TV chỉ là một nền tảng mà thôi.

Rishi Chandra cũng phát biểu bền lề một ngội nghị truyền hình: các nhà cung cấp nội dung có quyền quyết định chi phí nhưng họ cũng phải hiểu rằng GoogleTV cũng có nghĩa là lượng người xem truyền hình sẽ tăng lền thông qua truy cập web.

Duy Vũ