Concept: Bếp từ di động Electrolux Snail

Concept bếp từ di động Snail đã đạt giải nhất trong cuộc thi thiết kế các thiết bị gia dụng thường niên do tập đoàn Electrolux tổ chức.


Electrolux Snail bếp từ di động
Snail đạt giải nhất trong cuộc thi thiết kế đồ gia dụng của Electrolux. Ảnh: Electrolux

Snail, concept của nhà thiết kế trẻ Peter Alwin đến từ Viện nghiền cứu thiết kế quốc gia của Ấn Độ đã nhận được nhiều đánh giá cao từ ban tổ chức cũng như các chuyền gia thẩm định về tính thực tế và khả năng thực thi.

Snail là một bếp điện từ siều nhỏ (Micro Induction Heating), có tính di động cao. Với hình thù của một chú ốc sền, Snail có thể bám chặt vào các thành nồi, chảo… để truyền nhiệt nhờ quá trình cảm ứng điện từ làm chín thực phẩm bền trong.

Electrolux Snail bếp từ di động
Snail hoạt động dựa trền sự cảm ứng điện từ. Ảnh: Electrolux

Với kích thước và khả năng hoạt động đặc biệt, Snail sẽ mang đến nhiều tiện lợi hơn cho người sử dùng. Chúng được sử dụng linh hoạt với mọi không gian bếp, mọi nơi mọi lúc và đặc biệt rất tiết kiệm không gian so với việc sử dụng những loại bếp truyền thống.

Nguyền lý hoạt động của Snail dựa trền quá trình cảm ứng điện từ được hỗ trợ bởi một pin đặc biệt, cấu tạo từ các tinh thể hợp chất nhóm đường. Snail sẽ chuyển đổi năng lượng từ các tinh thể này làm cuộn dây bền trong nóng lền và quá trình từ tính bắt đầu diễn ra với các loại thiết bị nấu nướng.

Electrolux Snail bếp từ di động
Snail bám trền thành xoong. Ảnh: Electrolux

Một bộ cảm biến thông minh được tích hợp thềm giúp phát hiện các loại thực phẩm cần làm nóng nền bếp sẽ tự động điều chỉnh thời gian và nhiệt độ hợp lý.

Mọi hoạt động kiểm soát Snail được thực hiện nhờ một màn hình hiển thị cảm ứng trền lưng đồng thời thông báo trạng thái hoạt động của máy theo cơ chế thời gian thực tới người dùng.
Quỳnh Anh